Bánh xốp nướng cuộn sôcôla thơm ngon

Ty Huu Doc Ngoc

giòn thơm bên ngoài quyện lẫn với lớp mềm mại tan chảy bên trong…

111 Bánh xốp nướng cuộn sôcôla thơm ngon

Nguyên liệu: 250g bột mì đa dụng; 8g bột nở; 3g muối; 45g đường; 65g beurre (bơ) nhạt (để lạnh); 120 ml sữa tươi không đường; 1 quả trứng; chocolate chip hoặc thái nhỏ.

Cách làm:

– Vặn lò nướng ở nấc 200oC khi bắt đầu làm bánh.

– Trộn bột mì, bột nở, đường và muối trong một bát với nhau.

– Cho beurre (bơ) lạnh vào một tô lớn, bật máy đánh trứng ở nấc thấp nhất.

– Cho từ từ hỗn hợp khô đã được trộn đều trước đó vào bơ rồi trộn đều (vẫn sử dụng nấc thấp nhất của máy đánh trứng). Trộn cho đến khi hỗn hợp tơi ra như cát.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp và tiếp tục đánh. Có thể chỉ sử dụng khoảng 100ml sữa nếu thấy hỗn hợp bột đã đủ độ ẩm và quyện đều thành một khối.

– Ta sẽ được hỗn hợp bột không dính vào thành âu đánh trứng.

– Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính và cán khối bột thành một hình chữ nhật có độ dày khoảng 4mm.

– Sau đó chia nhỏ bột ra thành 10 phần hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích, cho chocolate (số lượng tùy ý nhưng không nên cho nhiều quá) lên mỗi phần.

– Nhẹ nhàng cuộn tròn lại và ấn hai mép bột lại với nhau để giữ cho sô cô la không bị bung ra trong quá trình nướng. Sau đó, đặt cuộn bột lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến.

– Đánh tan trứng gà. Phết một lớp mỏng trứng vừa đánh tan lên mặt từng chiếc bánh rồi đem đi nướng với thời gian 15 – 20 phút là bánh chín.

– Bánh chín, cho ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức.

– Yêu cầu thành phẩm: Bề mặt bánh vàng có màu nâu đẹp mắt, giòn giòn. Lớp chocolate bên trong tan chảy hoàn quyện vào bánh đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Ăn bánh khi đang còn nóng sẽ tận hưởng được mùi thơm nguyên chất của chocolate.

Theo Eva

300x250 Bánh xốp nướng cuộn sôcôla thơm ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>