Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm

Ty Huu Doc Ngoc

Điểm nổi bật của chậu hoa chính là sắc xanh của quả chanh và hoa cúc xen lẫn trong sắc trắng của những bông hoa ly, hồng và cát tường.
Binh hoa xen qua sung tuc dam am 1 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Hoa: 1 Cành hoa cúc xanh, 2 cành hoa ly trắng (có 8 hoa nở), 1cành hoa cát tường trắng, 1 bó hoa hồng trắng
Quả: 5 quả chanh hoặc quả có màu hài hòa với màu hoa
Chậu hoa nhỏ màu trắng, xốp cắm hoa
Xiên tre

Thực hiện:
Bước 1:

Binh hoa xen qua sung tuc dam am 2 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu, bạn nhớ ngâm xốp thấm nước trước khi cắm hoa. Xiên đầu nhọn của xiên tre vào quả chanh rồi cắm đầu còn lại của xiên vào xốp. Cắm một que có quả chanh ở giữa tấm xốp có chiều cao bằng với chiều cao của chậu hoa (tính từ miệng chậu, phần xốp cắm có thể nhô cao hơn không tính), 4 que còn lại cắm 4 hướng xung quanh.
Bước 2:

Binh hoa xen qua sung tuc dam am 3 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Cắt ngắn 5 bông hoa ly trắng đã nở có kèm theo nụ hoa cắm cạnh những chiếc que tre. Khi cắm chú ý những bông ly cần bằng mặt những quả chanh.
Bước 3:

Binh hoa xen qua sung tuc dam am 4 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Tiếp theo, cắm thêm mấy bông hoa ly trắng xen kẽ vào chỗ trống. Cắt ngắn những bông hoa cát tường trắng cắm xen kẽ giữa những hoa ly. Chiều cao cành hoa cát tường bằng chiều cao cành hoa ly.
Bước 4:
Binh hoa xen qua sung tuc dam am 5 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Cắt ngắn những cành hoa hồng trắng cắm xen kẽ giữa những bông hoa ly, hoa cát tường và chiếc que tre. Hoa hồng cắm sâu hơn hoa ly một chút làm nền trắng chìm phía trong.
Bước 5:

Binh hoa xen qua sung tuc dam am 6 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm
Cuối cùng, cắt ngắn những cành hoa cúc xanh cắm xen kẽ giữa những bông hoa trắng thêm nổi bật. Những bông hoa tạo thành khối tròn trên mặt chậu.

Điểm nổi bật của chậu hoa chính là sắc xanh của quả chanh và hoa cúc xen lẫn trong sắc trắng của những bông hoa ly, hồng và cát tường.

Vẻ sung túc, đầm ấm của chậu hoa tươi màu thiên nhiên này sẽ mang tới cho ngôi nhà bạn một không khí tươi vui, đầm ấm cho ngày đầu xuân! Chúc các bạn thành công!

300x250 Bình hoa quả xum xuê cho ngôi nhà đầm ấm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>