Cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong ngày Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Thịt bò là nguyên liệu chính chế biến món ăn ngày Tết của bạn, với sống và thịt bò đã qua chế biến sau, bạn khỏi phải lo về chất lượng của thịt.

Cách bảo quản thịt bò tươi.

– Khi mua thịt bò về chưa sử dụng ngay, bạn không nên rửa và để vào tủ lạnh, vì nếu rửa, để vào tủ lạnh nước rửa sẽ dễ bị đông đá, khi nấu nó sẽ bị nhão thịt, không còn nguyên mùi vị như ban đầu.

bao quan thit bo 1  00683 zoom Cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong ngày Tết

– Bạn hãy để thịt bò nguyên miếng sẽ bảo quản được lâu hơn được lâu hơn khi băm ra vì thịt băm có diện tích tiếp xúc rộng, khả năng nhiễm khuẩn cao hơn.

– Khi cất trong tủ lạnh, bọc nhiều lớp túi sẽ giúp thịt bò được bảo quản tốt hơn.

Cách bảo quản thịt bò đã chế biến.

Thịt bò đã chế biến phải phân ra từng loại, mỗi loại cho vào một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp túi nilon, sau đó cho vào từng hộp riêng.

Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò chỉ với một lớp túi nilon hoặc một hộp đựng duy nhất. Bởi khi cho vào đông lạnh, thức ăn đã chế biến nếu không được bọc gói tốt sẽ mất độ ẩm, bị phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc, làm thực phẩm mất đi chất lượng cũng như hương vị.

bao quan thit bo 2  86823 zoom Cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong ngày Tết

Khi gói thịt bò đã chế biến nên tránh không cho không khí lọt vào bên trong để tránh miếng thịt bị nhiều lớp đá bám vào khi đông lạnh. Điều này đảm bảo bảo quản đông lạnh sản phẩm một cách tốt nhất.

Để thịt bò đã chế biến có thể bảo quản cấp đông lâu hơn, trước khi cho vào cấp đông thì ta nên đưa qua khâu tiền đông để giảm nhiệt độ sản phẩm xuống khoảng trên dưới 10 độ C. Nhiệt độ bảo quản với các loại thịt bò đã qua chế biến phải duy trì ở mức -25 độ C.

300x250 Cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong ngày Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>