Cùng làm mứt cam ngon tuyệt đón Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn đã thử làm món mứt cam chưa, hương vị thế nào, cùng tham khảo cách sau cho ngày Tết nhé!

mut cam  20187 zoom Cùng làm mứt cam ngon tuyệt đón Tết

Nguyên liệu để làm mứt cam:

6 trái cam

1 trái chanh

3 lít nước

2 kg đường tinh thể

Các bước thực hiện làm mứt cam:

Bước 1

– Rửa cam và chanh thật sạch và vẩy khô nước. Cắt chanh và cam làm đôi và vắt hết nước. Lọc nước cam và chanh vào một tô lớn, thêm nước và khuấy đều. Giữ lại toàn bộ hạt và xác cam, chanh sau khi lọc.

Bước 2

– Dùng muỗng cà phê nạo sạch phần xác cơm cam, chanh còn trong vỏ và cho tất cả hạt lẫn xác vào một miếng vải xô hay vải muxơlin cỡ chiếc khăn tay lớn. Túm các đầu của miếng vải lại với nhau và buộc lại thành một chiếc túi nhỏ.

Bước 3

– Cho nước cam, chanh đã vắt vào nồi, sau đó xắt nhuyễn vỏ cam, chanh thành sợi rồi cho vào. Dùng dây buộc chiếc túi vải vào quai nồi và để túi vào trong nồi sao cho túi ngập trong nước. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa, ninh trong khoảng 1½-2 giờ, hoặc cho đến khi nước cạn gần một nửa. Nhấc nồi xuống.

Bước 4

– Lấy túi vải ra khỏi nồi, vắt hết nước rồi bỏ các thứ trong túi vải đi.

Bước 5

– Cho đường vào nồi rồi bắc nồi lên bếp trở lại, khuấy đều liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Vặn to lửa và đun sôi trong khoảng 30 phút.

Bước 6

– Đặt một cái dĩa nhỏ vào ngăn đông trong 10 phút. Lấy dĩa ra, cho một ít hỗn hợp mứt cam, chanh vào dĩa và đặt vào ngăn mát trong 5 phút. Nếu trên mặt có hình thành một lớp màng nhăn và vẫn giữ nguyên trạng thái này khi bạn dùng ngón tay chọc vào lớp màng thì hỗn hợp mứt đã đạt yêu cầu. Nếu lớp màng chưa hình thành, hãy bắc nồi trở lên bếp và đun sôi trong vòng 5 phút nữa. Lặp lại thao tác kiểm tra cho đến khi đạt được kết quả mứt tạo màng.

Bước 7

– Để mứt nguội trong 5 phút rồi đổ vào lọ đã tiệt trùng và đậy kín

300x250 Cùng làm mứt cam ngon tuyệt đón Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>