Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Ty Huu Doc Ngoc

Từ chiếc quần jeans cũ bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho chiếc túi xách riêng biệt và độc đáo theo ý thích của riêng mình. Hãy trổ tài sự khéo tay của mình và chắc chắn bạn sẽ có được chiếc túi như ý.

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 1 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:


Vải cotton in hoa làm lót túi và quai túi
Cúc bọc bọc vải lót túi
Kim, chỉ, kim ghim, kéo, thước, máy may

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 2 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ
Thực hiện:
Bước 1:

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 3 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ
Cắt bỏ hai ống quần, đường cắt sát đũng quần, nếu túi quần quá dài so với đường cắt ngang đũng thì bạn cắt cả phần túi thừa đó và may kín lại sau.
Bước 2:

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 4 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Cắt hai dải vải hoa 60cm x 10cm để làm quai túi. Gập đôi mỗi dọc dải vải trên mặt trái vải, may ghép hai mép vải ở một bên dải vải vừa gập, lộn phải ống vải vừa may xong và may chần hai đường chỉ ở hai bên ống vải bóp bẹp để làm 1 quai túi. Làm tương tự với quai còn lại.
Bước 3:

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 5 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ
Cắt một dải vải hoa 148cm x 12cm để làm đai thắt lưng cho quai túi. Bạn cũng may cho dải vải thành ống vải và để hở ở chính giữa dải vải 1 khe nhỏ để lộn phải vải, nhưng sau đó bóp bẹp ống vải sao cho đường may ráp nằm ở giữa chứ không phải ở bên cạnh như may quai túi. May cho hai đầu vải thót nhọn trên mặt trái vải rồi cắt vải thừa sát mép may, khi lộn phải vải tại khe để chừa thì cần miết mép vải hai đầu gọn đẹp, dùng bàn là để là chết nếp toàn bộ đai vải này rồi khâu kín khe lại.
Bước 4:

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 6 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ
May ghép kín phần đáy túi, bạn bóp góc hai bên và may đường vuông góc dài bằng độ rộng đáy túi bạn muốn, như cách may chiếc túi đáy nở thông thường, may ráp hai quai túi vào trên miệng túi (chính là phần cạp quần), chú ý vị trí ráp hai quai túi đối xứng nhau.
Bước 5:

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 7 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Cắt các hình tròn bằng vải jean, gập đôi lại để làm cánh hoa, khâu thường liên tiếp qua các cánh rồi rút chun chỉ lại để được một bông hoa vải đơn giản.

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 8 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Khâu đính bông hoa vải jean vào sát mép túi nhỏ, làm một chiếc cúc bọc bằng vải hoa rồi đính vào giữa hoa làm nhụy đồng điệu màu sắc với quai túi.

Bien quan jeans cu thanh tui xinh doc dao 9 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Thắt đai hoa và thắt nơ cạnh bên cho chiếc của bạn để có được sự đồng điệu hài hòa từ quai tới đai nơ trang trí và cả nhị hoa phía dưới nữa.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với kiểu túi đơn giản mà đáng yêu này như: may lót và đáy túi, may lộn mặt trái rồi rút chỉ vải cho nó tua rua phủi bụi, may quai bằng chính vải jean nhưng lót quai bằng vải hoa đồng điệu với bông hoa trang trí,…. hoặc thêu hoa ruy-băng rực rỡ trước mặt túi.

Chúc bạn sớm có được chiếc túi jean vừa ý nhé!

300x250 Khéo tay may túi đẹp từ chiếc quần jean cũ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>