Lòng đỏ trứng gà – Liều thuốc độc phá hoại sức khỏe của bạn

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay có rất nhiều người tâm niệm ăn trứng tốt cho và để chế biến các món ăn từ trứng thật đơn giản, nhanh gọn! Chính vì vậy trứng nghiễm nhiên trở thành “bạn đồng hành” xuất hiện khá thường xuyên trong các bữa ăn, đặc biệt là đối với sinh viên và những người bận rộn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng. Nhưng ít ai biết rằng chính “bạn đồng hành” này lại là liều thuốc độc phá hoại của bạn.

Theo nghiên cứu của giáo sư David Spence tại Đại học Western University (Canada) và các cộng sự cho thấy ăn lòng đỏ trứng thường xuyên sẽ tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu và bệnh mạch vành gần bằng với thói quen hút thuốc lá.

Các nhà khoa học đã khảo sát số liệu của 1.231 bệnh nhân nam và nữ ở độ tuổi trung bình là 61,5 đến khám bệnh tim mạch tại Trung tâm Khoa học Y tế tại Bệnh viện Đại học London (Anh).

long do trung doc nhu thuoc la  1  Lòng đỏ trứng gà   Liều thuốc độc phá hoại sức khỏe của bạn

Nhóm nghiên cứu phát hiện các mảng xơ vữa mạch cảnh tăng đáng kể sau 40 tuổi và đặc biệt là tăng theo cấp số nhân đối với những người hút thuốc lá nhiều năm và hay ăn lòng đỏ trứng.

Các nhà khoa học nhận thấy những người ăn từ 3 lòng đỏ trứng trở lên vào mỗi tuần thì có mảng xơ vữa cao hơn nhiều so với người dùng 2 lòng đỏ trứng hoặc ít hơn.

long do trung doc nhu thuoc la  2  Lòng đỏ trứng gà   Liều thuốc độc phá hoại sức khỏe của bạn

Giáo sư Spence khẳng định: “Có vấn đề nhầm lẫn khi tin vào câu thần chú cho rằng trứng nằm trong chế độ ăn lành mạnh. Từ lâu người ta biết rằng thực phẩm giàu cholesterol làm tăng sự cố về tim mạch và lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol rất cao.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, ăn một quả trứng mỗi ngày làm tăng nguy cơ thương tổn mạch vành từ 2 đến 5 lần. Điều chúng tôi muốn chứng tỏ ở đây là mảng xơ vữa hình thành dần trong mạch máu và những người dùng nhiều trứng thì nguy cơ hình thành mảng xơ vữa tăng thêm rất nhanh, tương đương khoảng 2/3 so với mức độ ở người hút thuốc lá.

long do trung doc nhu thuoc la  3  Lòng đỏ trứng gà   Liều thuốc độc phá hoại sức khỏe của bạn

Xơ vữa động mạch là triệu chứng thương tổn mạch máu do cholesterol tích tụ thành mảng bám ở thành trong mạch máu. Lúc mảng bám này bị vỡ thường gây nên hầu hết các cơn đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu được công bố mới đây trên bản tin điện tử của tạp chí Atherosclerosis.

300x250 Lòng đỏ trứng gà   Liều thuốc độc phá hoại sức khỏe của bạn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>