Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

có mùi rất khó chịu khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa.

Tủ lạnh là một trong những vật dụng nhà bếp không thể thiếu, giữ vai trò quan trọng giúp bảo quản thực phẩm tươi sống, đồ ăn, đồ uống… hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách. Thói quen xấu này nhanh chóng làm cho tủ lạnh trở nên lộn xộn, bẩn thỉu và thậm chí là “bốc mùi”.

Thực tế cho thấy, rất nhiều phải phàn nàn và bực tức vì tủ lạnh có khó chịu. tủ lạnh làm giảm chất lượng của thực phẩm cất trữ bên trong, lâu ngày có thể gây hại tới sức khỏe của con người. Ngoài thói quen vệ sinh thường xuyên “phải có”, Nhà đẹp xin mách bạn một công thức khử mùi tự nhiên cực kỳ hiệu quả, để tủ lạnh hết sạch và luôn thơm mát.

Khi nói đến các sản phẩm làm sạch tự nhiên, bột baking soda được mệnh danh là “vua” và hoa oải hương (lavender) với mùi hương ngọt ngào chính là “nữ hoàng”. Hai thành phâm đơn giản này chính là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để tạo ra được công thức hấp thụ mùi hôi hoàn hảo đến 100%.

1392885777 1 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc hộp nhỏ để đựng hỗn hợp khử mùi sau khi trộn. Tốt nhất là chọn mua loại hộp/lọ đựng gia vị làm bằng nhôm vì phần nắp nhiều lỗ nhỏ sẽ hỗ trợ quá trình hấp thụ mùi hôi hiệu quả.

1392885777 2 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Ngày thường, việc tìm mua hoa oải hương tươi khá khó khăn vì nó không được trồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn dễ dàng mua được hoa oải hương khô ở các cửa hàng bán hoa khô hoặc cửa hàng bán đồ dùng, phụ kiện trang trí nhà cửa.

Tinh dầu oải hương nguyên chất là chọn lựa thay thế tuyệt vời nếu bạn không chuẩn bị được hoa khô.

1392885777 3 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Đầu tiên, đổ bột baking soda đầy 3/4 hộp nhôm. Về bản chất, bột baking soda có khả năng hấp thụ mùi hôi rất kỳ diệu.

1392885777 4 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Tiếp theo, cho một nắm hoa oải hương khô lên trên. Hoa oải hương có tác dụng tăng cường hiệu quả khử các mùi hôi đặc biệt khó chịu.

Để tách nụ hoa oải hương khỏi thân, nhẹ nhàng chà xát hoa giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Cứ 50 gram bột baking soda thì sử dụng khoảng 10 bông hoa oải hương hoặc 4 – 5 thìa tinh dầu nguyên chất là vừa.

1392885777 5 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Phần nắp có nhiều lỗ nhỏ vừa giúp phát huy công dụng khử mùi của hỗn hợp, vừa tránh phần bột bị đổ ra ngoài làm bẩn tủ lạnh.

Nếu thùng rác trong nhà bốc mùi khó chịu, bạn cũng có thể rắc trực tiếp hỗn hợp này lên trên.

1392885777 6 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Đặt chiếc hộp vào vị trí bất kỳ trong tủ lạnh. Thay thế hỗn hợp mới khoảng 1 – 2 tháng một lần để tủ lạnh luôn có mùi thơm tươi mới dễ chịu và giữ cho thực phẩm của bạn tươi ngon hơn.

1392885777 7 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

300x250 Mẹo hay đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>