Mousse sữa chua chanh mát lạnh mùa hè

Ty Huu Doc Ngoc

Vào mùa hè những cốc mousse chanh mát lạnh với phần kem béo ngậy thơm mát tạo cảm giác ngon miệng rất được nhiều người ưa chuộng.

aacf707efa9ff3f59c8ffb8816276c34moussechanh Mousse sữa chua chanh mát lạnh mùa hè

Nguyên liệu: 2 lòng trắng trứng gà; 80g đường cát trắng; 8g gelatin bột hoặc 4 lá gelatin; 100ml sữa chua 150ml kem sữa tươi; 2 quả chanh xanh.

Cách làm:

1. Gelatin bột đổ ra bát, hòa với một ít nước ấm để gelatin tan sơ. Nếu dùng gelatin lá thì ngâm gelatin trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho gelatin lá vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, để nguội bớt.

2. Chanh bào lấy phần vỏ xanh mịn bên ngoài, phần nước cốt chanh vắt ra bát để riêng qua một bên.

3. Cho lòng trắng trứng vào âu sạch, đặt âu lòng trắng lên bên trên nồi nước, lưu ý là đáy âu không dính với bề mặt nước.

4. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi lòng trắng trứng đạt nhiệt độ khoảng 65-70ºC, hoặc sờ vào bên trên bề mặt lòng trắng âm ấm thì cho thêm đường vào.

5. Nhấc âu lòng trắng ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi que đánh trứng nhấc lên, đầu que có hình chóp nhọn, không chảy là dừng.

6. Kem sữa tươi đổ ra âu, dùng máy đánh bông kem tươi, để riêng qua một bên.

7. Cho hỗn hợp nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi, nấu lửa nhỏ, khi thấy bắt đầu sôi thì cho gelatin vào, dùng muôi trộn cho tan.

8. Nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội, trộn sữa chua, lòng trắng trứng đánh bông ở bước 4 vào hỗn hợp nước cốt chanh ở bước 6.

9. Tiếp theo cho hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 5 vào hỗn hợp nước cốt chanh, trộn đều, lọc qua rây nếu còn lợn cợn.

10. Chia đều vào 4 cốc, để vào tủ lạnh 4-5 tiếng đến khi bề mặt mousse đông cứng hẳn.

11. Lấy ra dùng lạnh, trang trí kem tươi tùy thích của bạn, dùng lạnh.

Theo Món Ngon Hà Hội

300x250 Mousse sữa chua chanh mát lạnh mùa hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>