Quán xôi chè đông khách trên phố Trần Hưng Đạo

Ty Huu Doc Ngoc

Quán xôi chè này nằm trước một ngôi nhà cổ trên phố Trần Hưng Đạo. Xôi chè ở đây rất ngon mà sạch, từ chiếc bát đến cái thìa đều bằng sứ trắng phau, làm khách “ưng mắt”.

Quán chè ở 66B Trần Hưng Đạo là địa chỉ ăn vặt quen thuộc của người dân và khách công sở quanh khu phố này. Dù khá khiêm tốn, giản dị, lại ở vỉa hè, nhưng với “bối cảnh” phía sau là ngôi nhà cổ có giàn hoa ti gôn xanh mát nên quán vẫn được nhiều chị em công sở quanh đây yêu thích. Chiều đến là lúc quán đông nhất, khách ngồi vòng trong vòng ngoài nhộn nhip.

xoi che via ha tran hung dao hanoi Quán xôi chè đông khách trên phố Trần Hưng Đạo

Thoạt nhìn, chỉ thấy gia tài quán vỏn vẹn chiếc tủ kính để đồ, cái bàn cho khách ngồi ghế nhựa vây quanh, và giá trị nhất có lẽ là chiếc nồi điện lớn 3 ngăn để đựng các loại chè nóng. Lèo tèo vậy mà quán treo biển khá nhiều món: bánh rán mặn-ngọt, bánh gối, chè các loại, thậm chí còn tự tin “phục vụ tận nơi” và mở hàng từ 8h sáng cho đến tối mịt.
Phải tò mò thăm hỏi hoặc chịu khó đến đây vào buổi sớm, “canh” lúc cô chủ bắt đầu dọn hàng thì bạn sẽ biết tại sao quán chè bé tí teo này đa-zi-năng như vậy. Thực chất, khu bếp của quán nằm ở ngõ bên cạnh – có lẽ là nhà của cô chủ. Nhờ vậy, quán mới có thể bán hàng cả ngày mà đồ ăn lúc nào cũng mới, cũng nóng để khách được ngon miệng nhất.

Chè có lẽ là món chính của quán. Không như nhiều nơi chạy theo thị hiếu, chè ở đây rất truyền thống, chỉ có những món đặc trưng quen thuộc của người Hà Nội là chè hạt sen, đỗ xanh, đỗ đen, bà cốt… Nếu có lai căng cũng là thêm chút nước cốt dừa, dừa khô cho món thi vị hơn. Mùa này, chè nóng ăn với xôi là đắt hàng nhất. Chưa cần thưởng thức chỉ cần nhìn những bát chè được múc ra nóng hổi, còn tỏa khói rồi hít hà mùi thơm bạn đã khó “cầm lòng”.
Chủ quán làm xôi cũng chuẩn. Xôi vò hạt sen có vị nhang nhác ngọt, quan trọng là hạt gạo dẻo mà rất tơi, đúng điệu xôi chè.

Ưu điểm lớn nữa, dù quán vỉa hè song mọi thứ trông đều sạch sẽ, tinh tươm. Chủ quán khá kĩ tính, không để khách ăn “úi xùi” với bát nhựa, thìa kim loại như nhiều nơi. Ở đây từ chiếc bát đến cái thìa đều phải đúng kiểu, bằng sứ, trắng phau, thành dày để khách cầm không bị phỏng tay. Chiếc bát nom cũng đặc biệt, rất to và lòng sâu, chỉ cần múc lưng lưng bát là khách ăn vừa tới, cảm giác cũng ngon miệng hơn.

Ngoài chè, các món bánh rán mặn – ngọt, bánh gối của quán cũng có vẻ đắt hàng. Từ sớm đã có người mua về làm bữa sáng hoặc không ít chị em công sở chiều tối lại hẹn hò tụm năm tụm bảy ngồi quây quần nhâm nhi rôm rả. Giá chè ở đây là 15.000 đồng/bát gồm cả xôi. Các loại bánh rán là 5.000 đồng/chiếc. Một điều bạn cần lưu ý là quán nghỉ ngày chủ nhật

Theo công thức nấu ăn

300x250 Quán xôi chè đông khách trên phố Trần Hưng Đạo

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>