Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản

Ty Huu Doc Ngoc

Có rất nhiều cách cắt tỉa dưa chuột thành những đồ vật hay những loại hoa khác nhau rất hấp dẫn. Một trong những cách đó là tỉa dưa chuột thành lá và hoa. Bạn hãy cùng thử sức nhé!
tia dua chuot Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị như sau:
– Dưa chuột vỏ trơn: 1 quả to tỉa thành 2 bông hoa, 1 quả nhỏ tỉa thành 2 lá
– Dao tỉa dưa hoặc dao nhỏ, nhọn, sắc
– Cà rốt: chỉ cần 2 lát tròn mỏng 0,5cm
Cách cắt tỉa dưa chuột thành hoa và lá:
Bước 1:
Bổ đôi quả dưa chuột nhỏ theo chiều dọc, nên giữ cuống dưa để tạo cuống lá tự nhiên. Cắt giảm chéo hai cạnh bên phía trên nửa dưa chuột để tạo thành hình chiếc lá. Tỉa khe dọc lá, bạn có thể tỉa một hoặc hai khe làm sống lá.

tia dua chuot 1 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Bước 2:
Tỉa các răng cưa lá hình chữ V uốn lượn, gần đầu lá thì tỉa chữ V nhỏ, gần cuống lá tỉa chữ V to hơn. Chú ý tỉa đối xứng hai bên lá. Bạn có thể khoét tỉa thêm các khe nhỏ trên mỗi lá con, đường cách điệu này vừa gợi hình gân của lá lớn vừa gợi hình sống thẳng của lá nhỏ. Chỉ cần đặt giao nghiêng chút và nhấn dao hai lần (trái chiều nhau) cùng một chỗ là tạo được khe này.

tia dua chuot 2 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Bước 3:
Cắt bỏ hai chúm đầu cuối của dưa. Cắt giảm bỏ đoạn dưa ở giữa, lấy hai đoạn dưa hai bên, mỗi đoạn dài gấp rưỡi rộng ngang (đường kính) quả dưa. Khoét bỏ phần ruột dưa bằng dụng cụ lấy ruột hoa quả hoặc đơn giản hơn bạn tự khoét tròn ruột dưa bằng đầu dao nhọn và lấy bỏ từng chút ruột dưa một.

tia dua chuot 3 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Bước 4:
Dùng dao khía trên mặt thành dưa hai lần 2 đường vuông góc để tạo thành 8 phần dưa đều nhau. Bổ dọc từ mặt thành dưa theo các đường khía đánh dấu này dài xuống gần sát đầu dưa phía dưới. Cắt giảm chéo hai bên mỗi cánh dưa thành hình cánh hoa.

tia dua chuot 4 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Bước 5:
Gọt từng cánh dưa một thành lát vỏ mỏng ở lớp cánh ngoài. Gọt thêm lớp cánh nữa phần cùi dưa, nếu chưa thạo tỉa thì bạn cứ gọt dày hơn so với lớp vỏ để đỡ gãy dưa. Tỉa xong hai lớp cánh bạn có thể khoét bỏ phần dưa thừa phía trong. Tẽ nhẹ cánh dưa. Ngâm dưa trong nước lọc chừng 15 – 20 phút để cánh hoa dưa khẽ uốn cong, nếu không dùng dưa để ăn mà chỉ trưng bày thì bạn có thể ngâm trong nước hòa phèn chua cho cánh dưa được cứng bền.

tia dua chuot 5 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Bước 6:
Cắt 2 lát tròn từ củ cà rốt, khía các đường vuông góc liên tiếp tạo thành lưới ô vuông nhỏ trên hình tròn này để làm nhị hoa. Gắn nhị hoa màu cam sậm này vào giữa bông hoa dưa trắng xanh, trông sẽ rất nổi bật.

tia dua chuot 6 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản
Hoa và lá dưa chuột là một trong những mẫu tỉa cơ bản nhất cho người mới làm quen với tỉa rau củ quả. Vì thế bạn hãy tự tin học tỉa theo hình ảnh nhé.

Chúc bạn thành công & có những giây phút thư giãn vui vẻ!

300x250 Tỉa hoa và lá từ quả dưaa chuột cực đơn giản

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>