Cách chiên rán an toàn trong bếp mà không bị dầu bắn

Ty Huu Doc Ngoc

rán là công việc thường ngày của người nội trợ, việc để bắn dầu ăn ra ngoài trong khi rán là điều thường xuyên xẩy ra, có thể gây bỏng, tổn hại đến làn da của phụ nữ. Vậy có cách nào để giảm thiểu việc trên? Cùng tìm hiểu một số biện pháp khắc phụ nhằm hạn chế tình trạng trên nhé.

giam ban dau mo khi chien Cách chiên rán an toàn trong bếp mà không bị dầu bắn
1.Dụng cụ màn chắn khi chiên rán

Hiện nay, ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán các dụng cụ làm bếp có bán các loại màn chắn để che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài. Như bạn biết là khi chiên rán đồ, không nên đậy nắp sẽ khiến đồ bớt giòn nên một chiếc màn chắn là lựa chọn tốt cho cả 2 mục đích.

2.Sử dụng muối khi chiên rán

Nên tận dụng công dụng của muối. Khi cho dầu vào chảo, hãy đợi dầu thật sôi thì rắc thêm ít muối dàn đều ra rồi hãy cho những thực phẩm có nhiều chất béo vào chiên. Muối sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ra bên ngoài trong quá trình chiên thức ăn. Ngoài ra muối còn khử độc tố trong dầu ăn rất tốt.

3.Sử dụng hoa tiêu khi chiên rán

Khi chiên món ăn, nếu gặp phải loại thực phẩm có nhiều nước sẽ làm tăng thể tích của dầu, mỡ và có thể nước làm chúng tràn ra khỏi chảo. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thả vào chảo một ít hoa tiêu sẽ làm cho dầu không bị tràn ra ngoài nữa.

Theo congthucnauan.net

300x250 Cách chiên rán an toàn trong bếp mà không bị dầu bắn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>