Bảo Quản Thực Phẩm

Chỉ với mẹo này, món nấm của bạn sẽ ngon hơn gấp bộn phần

Chi-voi-meo-nay-mon-nam-cua-ban-se-ngon-hon-bon-phan-2 Cách bảo quản nấm tốt nhất đó là ngay khi mua nấm về nhà, bạn hãy bọc kĩ nấm trong giấy bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh để nấm không bị ẩm. Nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ nấm sống trong tủ lạnh từ 4 – 7 ngày. Nấm more »

Bí kíp để bảo quản các loại gia vị cơ bản

white_wine_vinegar_16x9 Muốn ớt tươi không bị khô, giòn khi để lâu, bạn rạch quả ớt, bỏ hạt. Sau đó, cho ớt vào túi plastic, bảo quản trong tủ lạnh. Cách khác là, cắt bỏ cuống ớt rồi ngâm vào nước giấm có pha ít đường.Với ớt bột, bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh, đậy more »

8 Mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản

meo-hay-536b7 Hãy tiết kiệm chi phí cho thực phẩm với 8 mẹo bảo quản đơn giản dưới đây. 1. Hành tây Chúng ta có thể giữ hành tây tươi ngon trong vòng 8 tháng nếu sử dụng biện pháp bảo quản đúng đắn. Để hành tây trong những chiếc quần tất và buộc thắt nút giữa more »

Cách chọn mua và bảo quản bắp cải

1397526763_bi-quyet-chon-mua-va-bao-quan-bap-cai-jpg Bắp cải được các gia đình sử dụng rất phổ biến. Biết được lựa chọn mua và bảo quản chúng đúng cách sẽ giúp bạn để nó tươi lâu hơn đấy! Ảnh minh họa: Internet Cách chọn mua bắp cải ngon – Khi đi chợ, bạn cần lựa chọn cho mình những cây bắp cải more »

Thực phẩm đông lạnh và những điều nên biết

Bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ thực phẩm vào tủ lạnh là xong. Đến thời hiện đại, đông đá vẫn là một phương cách phổ biến để bảo quản thực phẩm tiện lợi nhất. Đông lạnh thực phẩm làm thay đổi trạng more »

Cách lựa chọn và bảo quản rau củ, quả

Rau củ, quả là những thực phẩm không thể thiếu trong gia đình bạn. Nhưng bạn đã thực sự biết cách lựa chọn và bảo quản những thực phẩm này một cách tốt nhất chưa? Dâu tây Không rửa dâu dưới vòi nước mạnh vì dễ bị giập. Sau khi rửa, dùng khăn mềm lau more »

Cách giữ rau củ tươi lâu hơn

Rau thường rất nhanh hỏng. Nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho loại thực phẩm này tươi lâu. Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi more »