Món Ngon Đặc Sản

Công thức đúng chuẩn làm cơm rượu hai miền Nam, Bắc

cach-lam-com-ruou-cua-2-mien-nam-bac-chuan-ngon-de-giet-sau-bo-ngay-tet-doan-ngo-gao-nep-cam-dien-bien-1-1529115621-239-width500height375-0957 Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm cơm rượu chuẩn hai miền Nam, Bắc. Cách làm rượu nếp ngon kiểu miền Bắc Cách 1: Chuẩn bị Nếp lứt 500g Men ngọt 5 đến 8 viên Hướng dẫn 1. Nếp mua về nhặt sạch hạt lép, hạt đen và lúa more »

Nhớ mãi hương vị bún cá miền Tây

buncamientay Về miền Tây mà chưa nếm qua bún mắm, bún cá, bún nước lèo… thì hình như còn thiêu thiếu cái hương vị đặc trưng của xứ miệt vườn, một tô bún cá miền Tây đúng nghĩa sẽ khiến người nhớ mãi không quên. Chúng ta có thể thưởng thức bún cá ở nhiều nơi more »

Cá chuồn chiên củ nén – Món ngon dân dã của người Quảng

ca-chuon-chien-cu-nen-re-ma-ngon-2 Có lẽ người dân ở các địa phương khác có thể không biết cá chuồn là cá gì… Tuy nhiên, những ai là dân xứ Quảng thì không ai mà không biết đến loại cá này! Cá chuồn dáng thon dài, lưng xanh, bụng trắng. Điều dễ phân biệt nó với các loại cá biển more »

Tự tin trổ tài làm bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

b53 Trước kia, muốn có được một bát bánh đa cua “đúng chất” Hải Phòng, người ta chỉ có thể tìm về vùng đất cảng để thưởng thức. Ai từng qua Hải phòng mà chưa thưởng thức bánh đa cua thì coi như là thiếu sót rất lớn. Nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể more »

Thưởng thức cơm lam gà sa lửa Tây Nguyên

com-lam-2-1371782829_500x0 Đã bao giờ bạn được ăn cơm lam Tây Nguyên chưa? Loại cơm được nấu trong ống nứa non thơm lừng và quyến rũ… Cơm Lam được coi là món ăn của núi của rừng bởi chắt lọc trong đó vị ngọt của dòng suối mát trong đầu rừng và hương thơm của rừng tre more »

Nem Thanh Hóa – Món ngon nhớ mãi

Người xứ Thanh đi học, đi làm mỗi lần về quê đều được bạn bè nhắc ‘Nhớ mang nem ra nhé’. Món nem trở thành đặc sản hấp dẫn nhất mảnh đất này. Nem chua Nem chua có độ dài hơn ngón tay, hình trụ được ưa thích nhất. Loại nem này được làm từ more »