Ấn tượng hương vị gà Tandoori Ấn Độ

Ty Huu Doc Ngoc

Một đĩa gà Tandoori có thể biến một bữa ăn bình thường thành bữa ăn khá hấp dẫn. Đến bất kỳ nhà hàng, quán ăn nào từ nhỏ đến lớn đều có thể yêu cầu một xuất gà Tandoori và thậm chí họ bày bán trong những quầy hàng giống như người ta bán thịt quay, vịt quay ở Việt Nam.

Lần đầu tiên tôi được một người bạn mời món gà này khi nó đã qua nguội, ăn vào thấy thật tồi tệ và thắc mắc tại sao người ta coi nó là món ăn đặc trưng nhất của đất nước đa gia vị này. Sau này tôi nhận ra rằng gà Tandoori ngon thật, phải ăn khi vừa nướng xong mới ngon. Trước khi ăn nên vắt chanh lên miếng gà đó, chính vị chua chua đó sẽ giảm bớt đi phần nào độ cay. Món Tandoori nổi tiếng thế vì vậy rất nhiều nước chế biến món gà này nhưng tôi thấy không đâu ăn ngon như tại chính đất Ấn Độ.

an do 63 300x200 Ấn tượng hương vị gà Tandoori Ấn Độ

 

Thấy nghiện món gà này quá, trước khi về nước tôi phải hỏi bằng được cách chế biến của nó. Cuối cùng tôi cũng có công thức chế biến món này từ mẹ đứa bạn người Ấn. Bà có giới thiệu cho tôi biết nguồn gốc của món gà, gà Tandoori được chế biến đầu tiên ở Punjab, Ấn Độ. Làm được món gà này người ta phải lột toàn bộ da gà, để nguyên con. Để có mùi vị ngon như ta thưởng thức thì phải kết hợp rất nhiều loại gia vị; trộn sữa chua, nước chanh nguyên chất, tỏi, gừng, rau mùi, hạt tiêu ,gia vị bạch đậu khấu, vị đinh hương, muối, phẩm màu vào với nhau. Sau đó bỏ con gà vào bát hỗn hợp gia vị đó, trộn đều chúng vào thân con gà. Trước khi cho lên lò nước phải để gia vị ngấm đều thân gà khoảng 8 tiếng trong tủ lạnh, lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng. Gà được nướng lên có sắc màu vàng trông rất hấp dẫn, mùi vị thơm phức.

Về Việt Nam tôi thử tay nghề nấu ăn của mình với món gà Tandoori ưa thích vậy mà không thể giống được như người Ấn làm. Và chỉ có nhà hàng Yadgar ở Mumbai là nơi tôi đã từng thưởng thức món gà Tandoori ngon nhất.

Theo monngonhanoi

300x250 Ấn tượng hương vị gà Tandoori Ấn Độ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>