Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

Ty Huu Doc Ngoc

Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng. Nói đến vị cay cay nhẹ nhẹ của các món ăn thì chẳng thể nào bỏ qua món ăn có thêm vào một chút gừng cay. Gừng có thể chữa bá bệnh, giảm nhiệt độ lạnh trong người nữa. Ngoài những công hiệu ấy ta có thể biến nó thành món ăn cho những ngày Tết.

Chỉ cần một đĩa mứt gừng và một ấm trà nóng thì gia đình bạn có thể quây quần bên nhau để tận hưởng không khí ấm cúng tuyệt vời của những ngày đầu năm rồi. Vậy thì tại sao chúng tay không tự tay làm món mứt gừng để trổ tài cùng món ngon mỗi ngày nhỉ!
Nguyên liệu và cách lựa chọn nguyên liệu thơm ngon

– 1 kg gừng (bạn nhớ chọn gừng bánh tẻ nhé)
– 500g đường cát trắng
– 1 quả chanh

Dưới đây là bí quyết cách làm mứt gừng độc đáo mà mình gửi đến các bạn

Bước 1: Gừng bánh tẻ bạn nên chọn gừng không quá già cũng không quá non. Đem rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ lớp vỏ ngoài. Dùng dao sắc cắt thành miếng thật mỏng, vừa cắt bạn vừa ngâm vào nước lạnh.

mutgung1 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

Bước 2: Cho gừng vào nồi, đổ nước ngập mặt gừng, sau đó đun sôi nước. Nhấc nồi gừng xuống, gạn bỏ nước gừng. Lặp lại động tác luộc gừng khoảng 2 đến 4 lần (để giảm bớt độ cay của gừng). Lần luộc gừng cuối cùng thì nên vắt vào nồi nước luộc một quả chanh để gừng được trắng hơn.

mutgung22 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

– Sau đó bạn đổ gừng ra rổ cho thật ráo nước.

mutgung31 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng
Bước 3: Đem gừng trộn đều với 500g đường, đảo đều cho đường ngấm vào gừng. Để ngâm trong khoảng 5 đến 6 giờ hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

mutgung4 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng
Bước 4: Đặt chảo gừng lên bếp, đun ở mức lửa trung bình. Thi thoảng đảo đều cho gừng ngấm đường. Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt và thấy nặng tay khi đảo thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

mugung5 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

Bước 5: Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào miếng gừng và những miếng gừng tách rời nhau thì nhấc chảo gừng xuống.

mutgung6 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

Tiếp tục đảo đều vài lần nữa rồi để cho gừng nguội hẳn. Khi gừng nguội, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc bỏ vào bịch ăn dần nhé!

Chúc bạn và gia đình đón một năm nới thật ấm áp nhé!

300x250 Hướng dẫn cách làm món mứt gừng cho ngày tết ấm cúng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>