Bí quyết để có món bò bít – tết ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Để nướng được những miếng bít – tết ngon và hấp dẫn bạn đã biết cách chưa?

Làm bít-tết dịp cuối tuần để cả nhà thưởng thức rất hợp lý và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây để biết cách nướng bít-tết ngon nhé.
– Chọn một miếng thịt bò dày từ 2,5cm trở lên (để bò không bị khô khi nướng). Trước khi nướng, nên để thịt bò ở ngòai nhiệt độ tự nhiên từ 20-30 phút.

 

– Bò bít – tết chỉ cần ướp với ít muối và tiêu, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ướp thêm các gia vị khác như các loại cỏ thơm hoặc nước sốt.

1347039690 bit tet1 Bí quyết để có món bò bít   tết ngon

Miếng thịt bò nướng bít – tết cần dày từ 2,5cm trở lên (Ảnh minh họa)

– Vỉ nướng nên được làm nóng sẵn và đừng quên thoa một lớp dầu ăn mỏng để thịt bò không bị dính khi nướng.

 

– Hãy dùng kẹp để gắp thịt bò, sử dụng nĩa sẽ làm miếng thịt không nguyên vẹn và mất nước ngọt. Trở thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian. Nên nướng bò bít – tết khoảng 5 phút một mặt bạn sẽ có món thịt bò chín vừa và hơi tái.

1347039652 bit tet Bí quyết để có món bò bít   tết ngon

Trở thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian (Ảnh minh họa)

– Để tạo được những lằn vỉ nướng đẹp mắt, hãy thử áp dụng nguyên tắc 10 – 2 như sau: đầu tiên bạn nhắm một điểm trên miếng thịt bò và đặt điểm này tại vị trí 10 giờ trên đồng hồ. Khoảng ¼ thời gian nướng bạn xoay miếng thịt bò sao cho điểm bạn đã chọn chuyển sang vị trí 2 giờ. Thực hiện tương tự cho mặt bên kia bạn sẽ có một miếng thịt bò có những lằn vỉ nướng rất đẹp mắt.
– Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.
– Món ăn kèm nhanh và đơn giản nhất cho thịt bò bít – tết là salad và khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chung với tôm và khoai tây nướng nguyên củ trên lò.

 

Theo Nhiên Nguyễn (Phụ Nữ Online)
300x250 Bí quyết để có món bò bít   tết ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>