Cách luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn

Ty Huu Doc Ngoc

Phần tai, lòng, hay là những phần thịt rất ngon, được chế biến một cách tỉ mỉ và độc đáo, nếu biến chúng trở nên trắng và nữa thì món ăn tuyệt ngon không chê vào đâu được, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn biết những ,  nhé.

Bí kíp luộc tai lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn 300x235 Cách luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn

Bí kíp luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn:

1. Lòng lợn

Cách 1: Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, ta vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh nhé.

Cách 2: Ta chờ nước sôi thật già mới thả lòng vào. Sau khi chín tới, vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua, lòng sẽ trắng, ngon và giòn.

2. Tai lợn

Cách 1: – Để khi , màu không được đẹp mắt ta chỉ cần sau khi làm sạch tai thì ngâm ngay nó vào nước lạnh để có màu như ý muốn.

– Để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, ta vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách 2: Dùng dao cạo sạch lỗ tai lợn, sau đó chà rửa với nước cốt chanh cho trắng và thơm. Xả sạch với nước lọc, để ráo nước. Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

3. Dạ dày lợn

Cách 1: Đầu tiên ta cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để thấy thành quả dạ dày lợn giòn, ngon.

Cách 2: Đun nước sôi rồi thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Sau đó ta lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Tiếp đến lần thứ 3 cũng vậy, nhưng nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn đấy.

Chúc các bạn thành công với vài mẹo vặt nho nhỏ để khi luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn nha !

300x250 Cách luộc tai, lòng và dạ dày lợn trở nên trắng giòn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>