Cùng nhau làm món mứt mãng cầu đón Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Mứt là món ăn truyền thống của người Việt trong ngày Tết, với niều loại hoa quả khác nhau, mỗi loại mang một hương vị đặc sắc riêng, mãng cầu cũng vậy, tuy bên ngoài nhìn rất sần sùi nhưng bản thân mãng cầu lại mang một mùi thơm và độ dẻo khiến người ta khó mà kiềm lòng được. Vậy cùng nhau làm đón Tết nhé cả nhà!

lam mut mang cau don tet Cùng nhau làm món mứt mãng cầu đón Tết

Nguyên liệu làm mứt mãng cầu:

Mãng cầu xiêm. Để chọn được mãng cầu ngon nên chọn loại có da vàng, láng, gai mềm, khoảng cách giữa các gai rộng, chọn loại có mắt to, mềm để thịt mãng cầu có độ dai hơn.ĐườngGiấy bóng kính dùng để gói mứt.

Cách làm mứt mãng cầu:

Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những mảnh vỏ nhỏ bám vào. Sau đó tách mãng cầu thành từng múi riêng và nặn bỏ hạt.

Bước 2: Cứ 1kg mãng cầu thì dùng 300gr đường ( mãng cầu có mùi chua đặc trưng, muốn ăn ngọt thì có thể tăng lượng đường).

Bước 3: Cho mãng cầu và đường vào chảo sên. Đun sôi mãng cầu thì hạ lửa nhỏ, đôi lúc đảo đều chảo.

Bước 4: Khi nước hơi cạn thì dùng xẻng lật thức ăn bằng gỗ vừa đảo, vừa vét đáy chảo để mảng cầu được nhuyễn và không bị khê bết vào chảo. Đảo đến khi mãng cầu chuyển sang màu hơi trong và thật dẻo thì tắt bếp.

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm, hong ra ngoài trời vài tiếng để cho mãng cầu được khô hơn. Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mứt mãng cầu rồi thắt nút hai đầu lại cho giống hình viên kẹo.

Mứt mãng cầu sẽ có màu trắng trong, nguyên múi và không dính tay. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của mãng cầu và vị ngọt rất hấp dẫn.

Với 5 bước thực hiện đơn giản trong căn bếp gia đình bạn đã có ngay một món ăn ngày Tết thơm ngon với mứt mãng cầu hấp dẫn ít tốn kém thời gian, công sức mà lại tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, nhịp sống ngày càng phát triển và đổi thay, nhu cầu ăn uống của chúng ta ngày càng phong phú, do đó các món mứt cũng phát triển và cạnh tranh hơn về chủng loại và chất lượng trên thị trường. Tuy nhiên, mứt mãng cầu nói riêng và mứt tết nói chung vẫn là một nét đẹp truyền thống với mỗi con người Việt Nam, góp phần làm cho nền văn hóa ẩm thực của nước nhà thêm nhiều hương sắc.

300x250 Cùng nhau làm món mứt mãng cầu đón Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>