Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

Ty Huu Doc Ngoc

 

 

Giữ thớt bền: Thớt gỗ mới mua về, bạn nên ngâm trong nước muối đậm khoảng 3 ngày, sau đó mang ra phơi 3 nắng. Cách này sẽ kéo dài “tuổi thọ” của thớt.

Nước mắm: Nước mắm ngoài hương vị thơm ngon còn có tác dụng kích thích sự thèm ăn, và cũng là loại gia vị chứa nhiều đạm, vitamin A, B, D. Khi nêm nếm món canh với nước mắm, bạn nêm vào và nhấc xuống ngay. Tránh đun sôi quá lâu trên bếp, món canh sẽ có vị chua.

Phân biệt gà, vịt bị bơm nước: Để tránh mua phải gà (vịt) bị bơm nước nhằm tăng trọng lượng, khi mua bạn nên quan sát hai bên đùi và lườn con gà, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua. Bạn có thể dùng tay ấn vào đùi và lườn gà (vịt), nếu thấy thịt quá mềm và nhão là gà (vịt) đã bị bơm nước. Tốt nhất, bạn nên mua gà (vịt) còn sống, thịt săn chắc, sau đó nhờ người bán mổ thịt, chỉ cần chờ 10 phút bạn sẽ có một con gà (vịt) đảm bảo chất lượng.

400 324 mach nho trong bep 7b87 Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

 Cọ rửa đồ dùng bằng thủy tinh: Để giữ dụng cụ thủy tinh luôn sáng đẹp như mới, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

 Giữ màu xanh của rau sau khi luộc (nấu canh): Nước phải thật sôi và ngập mặt rau là 2 yếu tố giúp cho rau không bị sậm hoặc ngả vàng khi luộc (nấu) xong. Khi rau chín tới bạn hãy vớt luôn ra rổ (rá) để ráo nước rồi mới bày ra đĩa, như vậy rau không bị quá nhừ và mất vitamin.

800 526 mach nho trong bep 8e99 Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

 Kho cá: Bạn không nên cho gừng hoặc hạt tiêu vào quá sớm khi kho cá. Chất protein từ cá tiết ra sẽ làm cho gừng và tiêu không thể phát huy tác dụng khử mùi tanh. Tốt nhất bạn nên nêm gừng và hạt tiêu vào sau cùng khi nhấc cá xuống khỏi bếp.

259 194 mach nho trong bep 3292 Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

 Luộc mì: Để sợi mì mềm, ngon, bạn không nên để lửa quá to khi luộc, như vậy bên trong của sợi mì sẽ bị cứng. Tốt nhất bạn nên để nhỏ lửa khi đun, lúc vớt ra bạn hãy dội qua nước lạnh và trộn với chút dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau.

500 333 mach nho trong bep eab8 Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

 Rã đông thịt: Bạn không nên dùng nước nóng để rã đông thịt. Các chất ngọt trong thịt sẽ hòa tan trong nước, thịt không còn thơm và mềm. Tốt nhất bạn nên rã đông thịt trong nước lạnh có pha một chút muối.

Theo Thegioibe

300x250 Mách nhỏ trong bếp cho các bà nội trợ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>