Bí quyết để có bát cơm ngon

Ty Huu Doc Ngoc

5 bí quyết sau sẽ giúp bạn có bát cơm thơm ngon miễn chê nhé!

Những bát cơm ngon sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. 5 bí quyết sau sẽ giúp bạn đảm đang hơn trong mắt mọi ngườ đấy nhé!

1. Nấu cơm bằng nước sôi

nau com1 Bí quyết để có bát cơm ngon

Thông thường, bạn chỉ nấu cơm bằng nước sôi khi cần gấp, nhưng thực tế, đó lại là cách nấu khoa học nhất. Vì khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại ngon.

2. Dùng nước trà nấu cơm

nau com2 Bí quyết để có bát cơm ngon

Dùng nước trà nấu cơm không những hơn, màu sắc lạ mắt mà còn rất có lợi cho tiêu hóa. Cách làm như sau: Dùng 0,5-0,7g lá chè, ngâm vào 1 lit nước sôi từ 5-8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo vo sạch và nấu như bình thường, đợi tới khi cơm chín là được. (Cũng tùy lượng gạo mà bạn có thể cho thêm lượng nước và chè phù hợp).

3. Cho dầu vào cơm

nau com3 Bí quyết để có bát cơm ngon

Khi nấu cơm, nếu bạn nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ mà còn không bị cháy đáy nồi.

4. Cho giấm

nau com4 Bí quyết để có bát cơm ngon

Mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo cho 2-3ml giấm ăn hoặc nước chanh, cơm nấu xong sẽ trắng, không bị thiu, chua.

5. Khắc phục khi nấu cơm, cháo bị trào ra ngoài

Khi nấu cháo, nếu không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu bạn cho vào nồi vài giọt dầu vừng khi bắt đầu sôi, thì cháo có sôi bao nhiêu cũng không bị trào ra ngoài.

Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.

300x250 Bí quyết để có bát cơm ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>