Cách hấp lại cơm nguội ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Có nhiều bữa ăn, bạn nấu quá nhiều hoặc người nhà không ăn hết dẫn đến tình trạng dư thừa cơm. Làm cách nào để bảo quản được và sử dụng lại được nó hiệu quả.

 1395886116 bi quyet su dung lai com nguoi hieu qua jpg1 Cách hấp lại cơm nguội ngon
Bảo quản và sử dụng cơm nguội đúng cách sẽ giúp bạn “tái sử dụng” được lượng cơm dư thừa khi không ăn hết đấy mà vẫn cảm thấy ngon như cơm mới.
 

– Khi nồi cơm mới cạn, bạn hãy khoét trong lòng nồi cơm đó một khoảng chứa đủ lượng cơm nguội còn dư thừa từ ngày hôm qua. Tiếp đó, bạn cho chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấp bề mặt bằng cơm mới và bật lại nấc Cooking.- Bạn có thể hấp lại cơm bằng lò vi sóng, nó sẽ ngon cơm và không hề bị khô. Bạn chỉ cần đề cơm vào trong bát thủy tinh, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào lò vi sóng khoảng 15 phút.- Cơm nguội khi hấp bằng nồi hấp cũng khá ngon. Bạn hãy cho ít muối vào nồi nước hấp bên dưới. Như vậy, cơm nguội cũng sẽ ngon như cơm mới.
lâu hỏng
– Bạn cần để cơm ở nơi thoáng mát và tuyệt đối để cơm trắng tinh, không được dính vào thành phần khác. Đậy cơm bằng rổ thưa để có khoảng trao đối khí. Nếu đậy kín trong nồi hoặc để trong hộp thì cơm sẽ rất nhanh thiu.

– Cho chút giấm vào nồi cơm trong lúc nấu theo tỉ lệ 1,5kg gạo 2ml giấm. Như vậy cơm sẽ lâu thiu hơn bình thường.

Những cách bảo quản cơm và hấp cơm nguội ngon vừa rồi sẽ giúp bạn “tái sử dụng” được lượng cơm dư thừa khi không ăn hết đấy mà vẫn cảm thấy ngon như cơm mới.

Thu Trang
Theo Yeutretho/Seatimes
300x250 Cách hấp lại cơm nguội ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>