Cùng vào bếp nấu canh sườn dưa chua

Ty Huu Doc Ngoc

Món sườn nấu chua này vừa ngon, vừa rẻ lại dễ làm. Cùng vào bếp chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

suondua 54149 Cùng vào bếp nấu canh sườn dưa chua
1. Nguyên liệu:

Dưa chua (tự làm hoặc mua ngoài hàng); 200g sườn; 2 quả cà chua; Hành hoa; Lạc; Mắm; 2 thìa cà phê đường; Thì là thái nhỏ.

2. Chế biến

Chuẩn bị nồi nước, cho sườn vào sao cho ngập sườn, ninh trong vòng 15-20 phút. Khi gần hết thời gian, dùng muôi vớt phần bọt nổi bên trên.

Dưa chua rửa qua nước nếu quá chua. Cho dầu ăn vào chảo, hành thái nhỏ cho vào phi thơm. Cà chua xắt miếng cho vào xào cùng khi hành đã thơm. Nêm chút mắm, 2 thìa cà phê đường. Lạc cho vào xào cùng với cà khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, đổ nước và sườn vào nấu cùng hỡn hợp cà chua, lạc cho sôi, tầm 10 phút. Cho dưa vào cuối cùng, tầm 5 phút cuối. Khi bắc món ăn ra, rắc hành hoa, thì là thái nhỏ lên trên.
Ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng thì còn gì bằng khi tiết trời giá rét thế này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Eva

300x250 Cùng vào bếp nấu canh sườn dưa chua

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>