Bữa cơm thêm đậm đà với mực ống chiên nước mắm

Ty Huu Doc Ngoc

Lâu lâu chúng ta cùng đổi món cho cả nhà bằng nhé. Xin giới thiệu cho các bà nội trợ cách chế biến dưới đây, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này!

194 Bữa cơm thêm đậm đà với mực ống chiên nước mắm
Nguyên liệu:

200 g

2 thìa súp nước mắm

1 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa súp tương ớt

Dầu để chiên

Cà rốt

Ngò tây trang trí.

Thực hiện:

1. Mực ống rửa sạch, moi bỏ ruột, rút bỏ nanh mực, xẻ phần mắt mực để rút bỏ túi mực, rửa sạch lại lần nữa, để ráo hẳn rồi khứa dọc nhiều đường trên thân mực.

2. Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch để thấm khô dầu. Xắt mực thành miếng vừa ăn.

3. hắt bớt dầu rồi vặn lửa lớn, cho mực trở lại chảo, rưới nước mắm vào rồi xóc đều cho mực thấm nước mắm, ngửi thấy có mùi thơm của mực và nước mắm quyện vào nhau thì tắt bếp.

4. Xếp mực ra đĩa, trang trí với cà rốt, ngò tây, dọn dùng nóng với tương ớt.

Khi chiên bất cứ món gì, cho một ít khoai tây xắt nhỏ vào chiên chung thì dầu không bị đen. Như món này chiên xong và xóc nước mắm mực sẽ có màu rất đẹp.

Chúc tất cả các bạn ngon miệng nhé!

Nguồn: saigonxe.net

300x250 Bữa cơm thêm đậm đà với mực ống chiên nước mắm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>