Lạ miệng với thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành

Ty Huu Doc Ngoc

Miếng thịt giòn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của mỡ hành – một sự kết hợp rất hài hòa, mang lại cho bữa tối của gia đình một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.

Nguyên liệu:

3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1cm; Hành lá; Bột mỳ, bột chiên xù; 1 quả trứng; Dầu ăn, muối tiêu, bột nêm.

images659779 thitchien 59e6e Lạ miệng với thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành
Cách làm:

Thịt thăn rửa sạch, ở mỗi cạnh miếng thịt, bạn khía khoảng 6 – 8 đường sâu vừa phải để đảm bảo miếng thịt không bị cong lên khi rán.

Dùng sống dao băm đều lên miếng thịt cho mềm. Lúc này miếng thịt bị dàn mỏng nên to hơn lúc ban đầu. Bạn dùng tay thu gọn nó lại sao cho miếng thịt có hình dáng như ban đầu.

Ướp thịt với 1 chút muối và hạt tiêu.

Lăn miếng thịt đã ướp muối tiêu lần lượt qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.

Cho thịt đã tẩm bột vào chảo dầu đã được đun nóng già rán vàng đều 2 mặt.

Hành lá thái nhỏ, trộn đều với 1 thìa dầu ăn (hoặc mỡ), một chút muối, bột nêm, nước mắm rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 20 giây.

Thái thịt đã rán thành các miếng vừa ăn, rồi rưới nước sốt mỡ hành lên trên. Có thể rắc thêm vừng rang cho thơm.

Thịt tẩm bột giòn tan, có vị ngọt tự nhiên của thịt và vị đậm đà của sốt mỡ hành. Một sự kết hợp rất hài hòa, mang lại cho bữa tối của gia đình một hương vị mới, lạ miệng, ngon cơm hơn.

Cũng như nhiều món rán khác, món này ăn với cơm trắng và dưa chua thì hợp vô cùng, ăn nhiều thì chỉ thấy no chứ không thấy chán. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm với nước mắm tỏi hay tương ớt sẽ rất ngon đấy!

300x250 Lạ miệng với thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>