Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Ty Huu Doc Ngoc

Là món ăn quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi sáng tạo, phá cách với cánh gà chiên… tô mì Quảng bắt mắt và lạ miệng hơn, hấp dẫn cả nhà.

Nguyên liệu:

– Sợi mì Quảng: 500 gr
: 500 gr
– Tôm đất: 200 gr
– Thịt nạc, bánh tráng: 200 gr
– Cánh gà, đường, tiêu, tỏi 4 cánh
– Cà chua, rau thơm, nước mắm
– Bắp chuối bào, muối, hành, ớt
– Đậu phụng rang, hành phi

:

nau mi quang canh ga 1 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Làm sạch cánh gà, ướp gà với nước mắm, đường, tiêu. Xào cánh gà vừa chín. Tôm đất cắt râu làm sạch, thịt heo nạc xắt miếng mỏng, ướp gia vị hành, tiêu, tỏi. Cà chua xắt nhỏ.

nau mi quang canh ga 2 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Gà miếng làm sạch, lọc riêng thịt và xương. Thịt gà nạc thái miếng vuông ướp gia vị. Xương gà đem hầm làm nước dùng. Xào thịt heo, gà, tôm với cà chua cho đều nhuyễn.

nau mi quang canh ga 3 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung
Cho mì vào tô, cho nhân gồm cánh gà, tôm, thịt heo và thịt gà vào. Chan nước dùng thật nóng vừa sấp mặt mì, rắc hành phi, đậu phụng lên trên, ăn kèm bánh tráng và rau.

nau mi quang canh ga 4 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Khi ăn Mì Quảng thì nhất thiết không thể thiếu các loại rau như: bắp chuối, cải con, giá, rau quế, húng lủi, húng cay … Đặc biệt là đối với người Quảng thì bắp chuối là một loại rau rất quan trọng. Bắp chuối hột được cho là loại ngon nhất vì có mùi thơm và độ giòn mà các loại bắp chuối khác thường không có.

nau mi quang canh ga 5 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Mì Quảng còn có thể được nấu bằng cá lóc, lươn, vịt, cua, bò, … Đặc biệt nếu nấu mì Quảng với cá lóc, vịt, hoặc lươn thì bổ sung thêm nghệ. Bí quyết của người nấu mì Quảng chuyên nghiệp là có thể nấu mì Quảng bằng bất kỳ loại nguyên liệu mà người ăn vẫn thấy ngon và cảm nhận được đúng hương vị riêng biệt của mì Quảng.

Theo monandanang

300x250 Cách nấu mì quảng gà đúng điệu miền Trung

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>