Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất

Ty Huu Doc Ngoc

Vào những lúc rảnh rỗi bạn không biết làm gì ? dễ làm dành cho bạn những lúc rảnh rỗi. Với công thức nấu ăn này, chắc chắn 1 điều rằng bánh sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn dành cho bạn và gia đình.

huong dan lam banh caramen Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất

Nguyên liệu làm caramen gồm:

– Đường: 150gr, 1/2 quả chanh để vắt vào đường.

– Nước: 60ml

– Sữa đặc có đường: 600ml, sữa tươi 200ml, kem tươi 220ml.

– Trứng gà: 4 quả, bột vani

.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho chảo nóng với lửa nhỏ. Vắt 1/2 quả chanh vào đường để đường sánh và có màu vàng đẹp mắt hơn. Cho đường vắt chanh và nước vào khuấy đều đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu hay cánh rán thì tắt bếp. Sau đó cho đường caramen vừa làm vào từng cốc nhỏ, Mỗi cốc khoảng 1 thìa đường là được, Chỉ đổ đường caramen láng dưới đáy cốc vì đường caramen rất ngọt.

Bước 2: Cho trứng vào bát đánh nhẹ, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi thấy trứng mịn. Khi thấy trứng mịn tiếp tục cho đường đánh chung vào với trứng đến khi đường tan hết. Tiếp theo cho sữa tươi, kem tươi, sữa đặc có đường bột vani vào đánh đều cho quyện lại.

Bước 3: Lọc hỗn hợp ở trên qua màng lọc để kem sốt không bị lẫn tạp chất và mịn hơn. Múc hỗn hợp trên ra các cốc chứa đường caramen ở bước 1. Cho khoảng nửa cốc là vừa, dùng giấy bạc bọc miệng cốc lại, giấy bạc sẽ giúp caramen không bị khô, đồng thời giúp caramen chín đều hơn.

Bước 4: Đun nước trong một chảo hoặc nồi sâu, đặt nhẹ từng chiếc cốc vào, nên đặt một chiếc khăn bên dưới đáy chảo, chiếc khăn sẽ giúp tản đỡ nhiệt ở đáy chảo hoặc nồi. Nên để nước ngập đến nừa thành cốc, đậy nắp lại, giữ cho nước ở mức sôi nhẹ và để khoảng 18 – 20 phút. ( không để nước sôi nhé nếu không sẽ làm mất vị mềm mượt của món caramen )

Bước 5: Lấy cốc caremen ra rồi để nguội, khi caramen đã nguội thì để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30phut. Sau đó lấy ra và bày bày lên đĩa. Bạn có thể trang trí thêm 1 hay 2 lát hoa quả để món ăn trông được đẹp mắt hơn.

Với công thức trên bạn thấy có vẻ hơi dài khi đọc, nhưng khi bạn làm sẽ không thấy lâu một chút nào, hơn nữa cũng sẽ rất tuyệt. Đây là món ăn lí tưởng cho cả nhà những lúc rảnh rỗi hay nhàm chán.

300x250 Công thức làm bánh flan caramen ngon nhất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>