Công thức làm Bánh quy trà xanh

Ty Huu Doc Ngoc

Bánh quy là loại bánh quen thuộc không chỉ với người dân Việt Nam mà con cả trên thế giới cũng rất phổ biến. Với công thức chế biến món này, Món bánh của bạn sẽ thơm hơn. Loại bánh quy bơ này không giòn mà xốp và béo cộng với màu xanh tươi mát, là một loại bánh quy sẽ làm đẹp để biếu lễ cho mọi người.
Bánh+quy+trà+xanh Công thức làm Bánh quy trà xanh

Nguyên liệu làm Bánh quy trà xanh gồm:

– 115gr đường

– 200gr bơ lạt lạnh

-1 trứng gà.

– 30ml nước lọc hoặc sữa.

– 1tsp bột trà xanh, 250gr bột mì đa dụng

– 1/4 tsp vanilla ( 1tsp = 5ml )

Công thức chế biến Bánh quy trà xanh:

Bước 1: Đánh bông bơ cho đến khi tương đối mượt, cho từ từ đường vào và đánh đến khi bơ bông mềm nhạt màu ở tốc độ cao. Tiếp đến cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh ở tốc độ nhỏ cho bơ và trứng quyện đều lại với nhau.

Bước 2: Bột trà xanh hòa vào sữa và quấy đều cho tan hết. Cho vào trong thố bơ trứng và đánh chung. Thêm bột mì vào lần lượt 1/3 phần bột mì rồi đánh đến khi quyện. Cuối cùng cho vani vào và đánh cùng.

Bước 3: Trút bột vào túi vắt bông kem có gắn đuôi sao tùy thích rồi bắt sao ra giấy nến. Đặt giấy nến vào trong khuôn nướng bánh bông lan cuộn rồi đưa vào khay giữa trong lò.

Bước 4: Hâm lò trong 10 phút và nướng 180 độ trong 7 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 165 độ và nướng thêm trong khoảng 10 phút.

Với công thức chế biến Bánh Bánh quy trà xanh trên, ta đã làm xong được một loại bánh vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất đẹp mắt.

300x250 Công thức làm Bánh quy trà xanh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>