Bánh bông lan chanh dây

Ty Huu Doc Ngoc

mềm mại, xốp mịn với sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương chanh man mát vô cùng dễ chịu. Chính nhờ vậy mà nó dễ vừa lòng những vị khách vốn không ưa ngọt. Nó cũng có thể là gợi ý hay ho khi bạn cần chuẩn bị món tráng miệng cho cả nhà đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  100g bơ nhạt
  •  90g đường bột
  •  100g bột mỳ
  •  2 quả trứng
  •  4g bột nở
  •  80g nước cốt chanh dây188 Bánh bông lan chanh dây

Thực hiện:

Để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, sau đó thêm đường bột và trứng vào đánh đều theo một chiều thành một khối mịn. Sau đó mới cho nước cốt chanh leo vào, trộn đều.

Rây bột mỳ trực tiếp vào bát bơ vừa trộn, thêm bột nở và tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh đều bột một lần nữa trong khoảng 1 phút với tốc độ vừa.

Chống dính cho bánh bằng cách quết một lớp bơ vào đáy khuôn chữ nhật, sau đó rắc vào một ít bột khô, xoay cho bột phủ đều mặt trong của khuôn. Úp ngược khuôn lại để rũ bỏ bột thừa rồi mới đổ bột bánh vào khuôn. Vừa đổ vừa dàn trải hỗn hợp bột ra khuôn rộng cho phẳng đều.

Bật lò nướng đến 170 độ, cho khay bánh vào lò, nướng 35 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh ngả màu nâu vàng là được. Thời gian thay đổi tùy thuộc vào loại khuôn và loại lò. Có thể kiểm tra bánh bằng cách xiên que tăm vào thử, nếu rút que thấy sạch là được.

Lấy bánh bông lan chanh dây ra, để nguội rồi cắt lát là có thể dùng được.
Bánh bông lan chanh dây mềm mại, xốp mịn với sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương chanh man mát vô cùng dễ chịu. Chính nhờ vậy mà nó dễ vừa lòng những vị khách vốn không ưa ngọt. Nó cũng có thể là gợi ý hay ho khi bạn cần chuẩn bị món tráng miệng cho cả nhà đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

300x250 Bánh bông lan chanh dây

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>