Bí quyết làm kim chi ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Với mà chúng tôi chia sẻ sau đây, sẽ trở nên thật dễ làm và thơm ngon.
bi quyet lam kim chi ngon va khong bi hang 1 Bí quyết làm kim chi ngon

Để làm kim chi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg cải thảo

20g ớt bột + 50g tương ớt Hàn Quố

50ml nước mắm

200g táo + 200g lê

1 bó hẹ

4 củ tỏi + 1 củ gừng lớn

5g muối + 10g đường

10g tôm khô loại nhỏ nhất

10g bột nếp

200ml nước

như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Bạn có thể tách rời từng lá cải thảo hoặc để cả cái. Chú ý, phần muối để ngâm cải thảo không nằm trong muối kim chi.

Bước 2: Táo, lê, hẹ, gừng, tỏi, gọt/bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Bạn cho ớt bột và nước mắm 1 một chiếc bát to, sau đó trộn thật đều. Thêm gừng, tỏi, táo, lê, hẹ và tôm khô vào trộn cùng.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó, bạn đổ bột nếp này vào hỗn hợp đã làm ở bước 3 cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả để tạo thành nhân kim chi.

Bước 5: Bạn vớt cải ra khỏi chậu nước muối, xoa đều nhân kim chi đã chuẩn bị lên các lá cải và xếp vào hộp kín. Để hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 20 tiếng là sử dụng được. Khi kim chi đã ăn được, bạn bảo quản hộp kim chi trong ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món kim chi nổi tiếng Xứ Hàn rồi. Với những bước làm đơn giản, bạn đã có được món kim chi ngon, đậm đà mà không bị hăng.

Chúc bạn thành công!

300x250 Bí quyết làm kim chi ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>