Ngon lạ trứng trán kim chi

Ty Huu Doc Ngoc

Không chỉ ngon, lạ mà món trứng tráng sẽ cho bạn một cảm nhận mới. Bạn có thể thưởng thức dễ làm này làm món chính chi bữa ăn hàng ngày cũng có thể kẹp với bánh mì cho bữa ăn sáng khá đủ dinh dưỡng.

Món ăn này được chế biến rất đơn giản, ngon miệng, lại khá đẹp mắt bởi sự phối hợp hài hòa của các màu sắc: vàng ruộm của trứng, xanh của bí ngòi và đỏ của kim chi.

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà
Kim chi
Muối, dầu ăn, hạt tiêu
1 quả bí ngòi

Thực hiện:

1365218934 trung chien kim chi vua ngon vua dep 1  Ngon lạ trứng trán kim chi

Bí ngòi rửa sạch, bào vỏ ngoài theo kiểu xen kẽ, chỗ bào chỗ không (vỏ bí ngòi có thể ăn được và cũng khá ngon).
Sau đó bạn xẻ đôi quả bí ngòi theo chiều dọc, tiếp đến cắt khoanh mỏng theo chiều ngang.
Kim chi vắt ráo nước, thái sợi.
Trứng gà đổ ra bát, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, dùng đũa đánh đều lên.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho bí ngòi, kim chi vào xào. Bạn lưu ý nên đảo đều tay vì bí ngòi rất mau mềm. Sau đó, bạn dàn đều kim chi và bí ngòi ra bề mặt chảo.
Tiếp theo, bạn đổ trứng trong bát vào chảo. Nghiêng chảo sao cho trứng được dàn đều và phủ khắp bề mặt kim chi và bí ngòi.
Trứng chín, bạn cho ra đĩa ăn nóng rất ngon.

là một món ăn ngon và cách làm cũng hết sức đơn giản. Món ăn lại khá đẹp mắt với sự phối hợp hài hòa của các sắc màu: màu vàng ruộm của trứng, màu xanh mởn của từng lát bí ngòi, màu đỏ đậm đà của kim chi… Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có một món ăn ngon cho cả nhà. Đôi khi nhà mình dùng món này để ăn sáng với mì gói hoặc bánh mì cũng khá ngon.

300x250 Ngon lạ trứng trán kim chi

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>