Thực phẩm đem lại giấc ngủ ngon cho bà bầu

Ty Huu Doc Ngoc

do đang mang thai là điều rất đáng được quan tâm. Để khắc phục được điều này các bà bầu có thể áp dụng một số cách mình chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp cho bà bầu có giấc ngủ ngon đó.

Bí quyết giúp bà bầu tăng cường miễn dịch Thực phẩm đem lại giấc ngủ ngon cho bà bầu

Thực phẩm :

1. Sữa ấm giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ vì dù là một cốc sữa nhỏ nhưng chứa đến 85mg tryptophan ( không nên uống nhiều sẽ phải đi tiểu lúc nửa đêm)

2. Phô mai giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Khi nói đến thực phẩm ngon giấc không thể không nói đến phô mai. Phô mai giàu canxi, một khoáng chất rất cần thiết cho bà bầu. Lưu ý một bữa ăn no hoặc ăn nhẹ quá sát giờ đi ngủ có thể làm bạn tỉnh táo, hãy thử ăn một miếng phô mai trước giờ đi ngủ từ 30-60 phút bạn đã có thể có được giấc ngủ dễ dàng.

3. Chuối giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Chuối là loại quả được ưa thích rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là bà bầu. Trong quả chuối chứa đầy tryptophan và đường tự nhiên, thúc đẩy sản xuất serotonin, cộng với magiê giữ cho cơ bắp thư giãn. Bởi vậy, chuối cũng được xem là một ngon giấc.

4. Sữa đậu nành giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Sữa đậu nành vì trong sữa đậu nành cũng chứa nhiều trytophan cùng carbohydrate và canxi cần thiết để tăng sản xuất serotonin và melatonin.

5. Trứng giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Trứng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng rất giàu tryptophan. Do trứng nhiều protein vì thế nên ăn trứng cùng thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mì. Nếu ăn một mình, các axit amin trong protein của trứng làm giảm tryptophan.

6. Hạt bí ngô giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Hạt bí ngô cũng là một thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu ngon giấc vì nó chứa tryptophan tự nhiên và magiê, là những gì bà bầu cần để thư giãn và ngủ. Đây là một loại thực phẩm giàu magiê nhất, chỉ cần khoảng 30g hạt bí ngô, đã có chứa tới 151mg magiê.Ngoài ra, hạt bí ngô cũng chứa chất béo không bão hòa đơn làm khỏe tim mạch, vitamin B, kẽm, vitamin C, D, E và K.

7. Kem giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Kem là món ăn lạnh được yêu thích và có chứa tryptophan, canxi, protein từ sữa, cộng với thêm carbohydrate đường pha thêm có thể gây ngủ lý tưởng. Thêm chút hoa quả sấy khô hoặc rắc hạnh nhân lên kem sẽ giúp bà bầu ngon miệng hơn.

8. Bánh mì giúp bà bầu có giấc ngủ ngon

Trước khi đi ngủ, bà bầu hãy thử phết bơ lên bánh mì, uống kèm sữa ấm và… chờ đợi. Mất khoảng 1 tiếng để mức độ trytophan tăng trong não. Thời gian đó, bạn có thể thư giãn bằng đọc sách. Hoặc đơn giản hơn có thể ăn một lát bánh mì kèm với anh đào khô hoặc 1 lát bành mì hay bánh quy có rắc vừng xung quanh sẽ giúp bà bầu có được một giấc ngủ lý tưởng.

Chúc các bà bầu có giậc ngủ ngon khi sử dụng những loại thực phẩm này nhé icon smile Thực phẩm đem lại giấc ngủ ngon cho bà bầu !

300x250 Thực phẩm đem lại giấc ngủ ngon cho bà bầu

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>