Cách chế biến các món ăn cho bé không bị mất chất

Ty Huu Doc Ngoc

Vào thời điểm bé ngừng bú sữa mẹ để chuyển sang ăn dặm rất quan trọng vì giai đoạn này mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé cần thiết cho quá trình phát triển tư duy trí não và thể chất. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm món ăn ngon đồng thời cung cấp đủ chất cho bé nhà bạn.

mon ngon cho be khong bi mat chat Cách chế biến các món ăn cho bé không bị mất chất

Cách chế biến các món ăn cho bé không bị mất chất:

1. Rửa rau đúng cách:

Khi mua rau về các mẹ nên lưu ý khâu rửa rau thật sạch và đúng cách. Tốt nhất mẹ nên rửa sơ qua nước, sau đó ngâm với nước muốikhoảng 15 – 20 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu.

Lưu ý: không nên ngâm quá lâu và khi rửa nên rửa rau củ dưới vòi nước chảy để không thất thoát chất dinh dưỡng.

2. Không nên rán :

Với bé ở giai đoạn ăn dặm, mẹ không nên chế biến món ăn theo cách này, vì ở nhiệt độ cao có thể sinh ra nhiều độc tố không có lợi cho sức khỏe.

3. Nên hấp khoa học:

Đây là cách chế biến thông minh nhất để giữ các chất trong , vì hấp không có quá trình thực phẩm bị ngâm lâu trong nước. Đồng thời hấp làm thực phẩm mau chín và có màu sắc đẹp mắt hơn.

4. Luộc và hầm:

Cách này khiến thực phẩm bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, mẹ nên giới hạn lượng nước và thời gian khi luộc (hầm). Nên dùng nước trong nồi luộc (hầm) trong quá trình xay nhuyễn thức ăn cho bé.

5.Dùng lò vi sóng:

Khi ở nhiệt độ cao, thực phẩm nấu bằng lò vi sóng có nguy cơ mất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh lại khá tốt khi được so sánh với một số phương pháp khác.

Trên đây là một số cách chế biến làm món ăn ngon mà không bị mất chất cho bé giúp cho các bé phát triển thông minh và khỏe mạnh.

300x250 Cách chế biến các món ăn cho bé không bị mất chất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>