Công thức nấu bún bò Huế ngon nhất

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn đã từng ăn món Huế và thấy nó rất ngon, bạn đã từng làm thử nhưng lại không được ngon như ở ngoài hàng, xin chỉ cho các bạn bí quyết cách làm món Huế sao cho ngon và giống như ngoài hàng.

Đầu tiên, các bạn chuẩn bị:

– 1 kg xương đuôi bò

– 800 g chân giò (chân trước)

– 400 g thịt bò nạm

– 2.5 kg bún sợi to

– 2 củ hành tây, 1 bó xả

– 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột

– 2 muỗng súp mắm ruốc

– 1 thìa bột hột điều dầu

– Nước mắm, muối, mỡ

– Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

Sau khi đã chuẩn bị xong, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Xương bò, chân bò bạn đem đi rửa sạch, chặt khúc. Củ sả bạn đem chia ra làm hai phần, một phần đem đi cắt khúc sau đó bó lại, một phần đem đi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bạn đổ 3 lít nước vào nồi, thêm 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Khi nước vừa sôi bạn cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi khoảng 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

Bước 3: Thịt nạm bạn đem thái mỏng, miếng bản. Còn chân giò thì đem lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.

Bước 4: Hành tươi cắt dài khoang 3-4 phân, ngò gai băm nhỏ.

Bước 5: Dùng chảo đun nóng mỡ, nấu bằng mỡ sẽ thơm hơn so với dầu ăn, khi mỡ nóng thì cho củ hành lá đập dập vào phi lên cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.

Bước 6: Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.

Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng trong bữa cơm gia đình hay tiếp đãi bạn bè với trên

300x250 Công thức nấu bún bò Huế ngon nhất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>