Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy cùng trổ tài ngay bây giờ nhé!
thit xien nuong kieu moi la mieng dua com 6 Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn

Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn

Để làm món thịt xiên nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 350g hoặc nạc vai (phần thịt có cả nạc lẫn mỡ)

– 10 cái xiên tre

– 15ml xì dầu

– 20ml dầu hào

– 1 củ tỏi

– Gia vị: 5g muối; 3g tiêu đen; 20g bột thì là; 15g bột ớt; 15ml dầu ăn

bao gồm những bước sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ, để ráo cho thịt dễ ngấm gia vị. Ngâm xiên tre trong bát nước nóng khoảng nửa tiếng, sau đó vớt ra và xiên thịt lên từng que. Mỗi xiên bạn chỉ nên xiên khoảng 6 – 7 miếng thịt là vừa. Sau khi xiên hết số thịt đã chuẩn bị, bên kê xiên thịt lên miệng bát để tiện cho bước tẩm gia vị.

Bước 2: Bạn trộn đều các nguyên liệu sau: tỏi băm, dầu hào, xì dầu, 10g bột thì là và chừng 8g bột ớt lại với nhau trong một chiếc bát con. Từ từ rưới đều hỗn hợp lên xiên thịt, dùng tay bóp để thịt ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp từ thịt tiết ra, bạn lại tiếp tục lấy nước đó và rưới lên xiên thịt. Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, sau đó xếp các xiên thịt đều lên khay. Quết 1 lớp dầu lên các xiên thịt. Trong 1 chiếc bát con, bạn trộn bột thì là, bột ớt, hạt tiêu và muối, sau đó rưới đều lên thịt một lần nữa.

Bước 4: Đặt khay thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.

Khi thịt xiên nướng chín, bạn lấy thịt ra và xếp lên đĩa đã lót sẵn rau xà lách. Món thịt xiên kiểu mới vừa đậm đà, vừa hấp dẫn lại không ngấy nhất định sẽ làm siêu lòng cả gia đình bạn.

Chúc bạn thành công!

300x250 Thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>