Đậu phụ chiên kiểu mới

Ty Huu Doc Ngoc

Không phải là những quen thuộc từ đậu mà bạn vẫn hay làm, chiên kiểu mới thơm ngon, đậm đà nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

mon ngon cuoi tuan dau phu chien kieu moi 1 Đậu phụ chiên kiểu mới
kiểu mới thơm ngon hấp dẫn

Để làm món đậu phụ chiên kiểu mới, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 80g đậu phụ

– 50g óc đậu

– 100g cà rốt

– 80g rau mùi

– 1 quả trứng

– 30g bột ngô

– 90g bột

– Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu mè; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, muối và dầu.

Các bước làm món đậu phụ chiên kiểu mới như sau:

Bước 1: Bạn thái đậu thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó cho đậu vào chiếc khăn xô, bóp nhuyễn. Bạn vắt bớt nước để đậu có độ kết dính tốt nhất.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, bào thành sợi nhỏ rồi ướp với một chút muối.

Bước 3: Trong một chiếc bát tô, bạn cho đậu phụ, óc đậu, cà rốt, rau mùi, trứng, bột mỳ và ít bột ngô vào trộn thật đều.

Bước 4: Sau đó, bạn thêm các gia vị: đường, hạt nêm, tiêu trắng, dầu mè và muối vào bát đậu phụ và trộn một lần nữa. Viên đậu thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho đậu vào chiên vàng trên ngọn lửa vừa. Khi đậu chín, bạn cho đậu ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ chiên kiểu mới thơm ngon hấp dẫn rồi. Giờ đây bạn đã góp thêm một món ăn mới từ đậu phụ trong bữa ăn của gia đình.

Chúc bạn thành công!

300x250 Đậu phụ chiên kiểu mới

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>