Thơm ngon Mướp hấp tôm

Ty Huu Doc Ngoc

Trong đông ý thì mướp cũng là một loại thuốc dùng để chữa bệnh, trong mướp chứa nhiều các thành phần dinh dưỡng khác nhau, Nhưng khi đưa vào chế biến thì món cho ta một hương vị thơm ngon hấp dẫn. Mỗi miếng có tổng hòa đẹp mắt với mướp xanh, trứng vàng và tôm đỏ.

12 9f5d8 Thơm ngon Mướp hấp tôm
Nguyên liệu làm Mướp hấp tôm gồm:

– 8 con tôm càng loại nhỏ. Bạn có thể dùng tôm sú cũng được nhé!

– 1 quả mướp (cỡ 300g). Chọn quả thuôn dài, không bị cong queo để dễ cắt khúc, món ăn trông cũng sẽ đẹp mắt hơn khi thành phẩm. Nếu chọn được mướp hương thì món ăn cũng sẽ thơm hơn đấy!

– 1 quả trứng

– Gia vị: Muối, xì dầu, mù tạt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Giữ chặt tôm, kéo bỏ chân và phần đầu ở phía trên của chân. Bỏ chân và đầu tôm. Xẻ một đường cạn ở giữa phần lưng cong của tôm. Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn.

Bước 2: Làm sạch từng con tôm dưới vòi nước chảy bằng bàn chải đánh răng cũ. Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cùng với một chút muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.

Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Lọc trứng qua rây để có được một hỗn hợp trứng thật mịn.

Bước 4: Mướp nạo sạch vỏ, sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch. Xắt mướp thành những khúc dài khoảng 6–7cm. Dùng thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành những chiếc “ly mướp” để đựng trứng và chứa tôm sau này.

Bước 5: Rót hỗn hợp trứng đã thực hiện ở bước 4 vào mỗi chiếc ly mướp. Lưu ý không nên đổ quá đầy mà phải cách mặt một khoảng 0.2–0.3cm, dành khoảng trống để bạn bày tôm ở bước kế tiếp.

Bước 6: Đặt những chiếc ly mướp vào xửng hấp, hấp trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp trứng hơi đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho hơi trong xửng hấp bay bớt thì lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp tục bật bếp, hấp tôm trong khoảng 10 phút nữa là được.

Với chế biến Mướp hấp tôm trên, món ăn của bạn có vị thanh ngon, ngọt vị hơn, vị mềm của tôm, vị thanh ngọt của mướp tạo nên một món ăn mới lạ cho gia đình.

300x250 Thơm ngon Mướp hấp tôm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>