Cách làm bánh giò ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Với hương vị thơm mềm, mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn. Bạn hãy rủ bạn bè và người thân vào bếp và chế biến món để cùng thưởng thức nhé!
banh gio Cách làm bánh giò ngon
Nguyên liệu làm Bánh giò gồm:

– 400g bột bánh giò (nếu không có các bạn có thể thay bằng 350g bột gạo tẻ và 50g bột bắp)

– 1kg xương ống heo, 400g thịt sấn vai

– Mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm mèo), Hành khô, Lá chuối tây

– Gia vị: hạt tiêu cùng các gia vị thường ngày.

chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị nhân: Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bằm nhỏ. Thịt sấn vai xay hoặc bằm nhỏ. Sau đó đem trộn đều thịt, mộc nhĩ, hành khô, gia vị, hạt tiêu, ướp trong vòng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nóng chảo với lửa lớn, cho nhân vào xào chín. Khi nhân chín bạn thêm chút hạt tiêu, đảo đều để có mùi thơm.

Bước 3: Chuẩn bị lá: Lá chuối rọc bỏ phần sống lá, rửa sạch. Cho lá vào nồi chần qua nước sôi cho mềm.

Bước 4: Chuẩn bị bột: Xương ống heo đun lấy 1800ml nước, khi đun các bạn nêm gia vị nhạt hơn khẩu vị bình thường nhé. Nước xương để nguội. Tiếp đến từ từ trút nước xương vào bột và khuấy tan hoàn toàn.

Bước 5: Để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng. Đặt nồi bột đã hòa tan lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Gói bánh: Đặt 1 tấm lá dài khoảng 30cm, múc 1 thìa bột vào giữa tấm lá, thêm 1 thìa nhân. Cuối cùng thêm 1 thìa bột phía trên.

Bước 7: Gấp gọn lá sao cho không bị hở bột. Ngoài cách gấp lá ngang như kiểu của mình, các bạn có thể gấp lá theo dạng phễu và gói bánh thành hình tam giác nhé!

Bước 8: Hấp bánh: Cho bánh vào nồi hấp cách thủy và hấp trong vòng 30 phút đến khi bánh chín. Khi bánh chín lấy ra dùng nóng kèm với giò lụa hoặc đơn giản chỉ là chút tương ớt.

Với công thức chế biến Bánh giò trên, chắc chắn bạn bè và gia đình bạn sẽ rất thú vị khi vừa cùng nhau làm, vừa thưởng thức món bánh thơm mềm ngậy mà không ngán này.

300x250 Cách làm bánh giò ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>