Món ngon Nam Bộ đậm vị quê hương hấp dẫn

Ty Huu Doc Ngoc

Hãy dành trọn 1 ngày của bạn cho những món ăn vùng sông nước dân dã mà cũng đầy dinh dưỡng. Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc thưởng thức một dĩa cơm tấm. Sườn heo nướng vàng ươm óng ánh, bì, chả, trứng ốp la cùng nước chấm thấm vào từng miếng cơm, thớ thịt, quyện đều cùng với dưa chua, dưa leo, mỡ hành tạo thành một món ăn ngon hấp dẫn không thể chối từ.

2013 05 21.02.38.53 banhxeonambo Món ngon Nam Bộ đậm vị quê hương hấp dẫn

Vị ngọt của tôm thịt, vị thơm của rau và mùi gạo nhẹ nhàng của bún hòa quyện cùng với xốt chấm đặc trưng làm người ta không thể cưỡng lại. Buổi tối thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với khai vị là chả giò và món chính là bánh xèo thì không còn gì tuyệt hơn nữa. Chả giò thường được dùng làm món ăn khai vị hay dùng chung với bún.

Chả giò ngon nhất không phải là ở phần nhân mà chính là phần vỏ làm bằng bánh tráng rế. Phần vỏ giòn giòn nhưng phía trong vừa mềm vừa dai lại có vị mằn mặn hòa với phần nhân làm từ thịt, tôm hay cua tươi ngọt khiến người ăn cảm thấy thích thú. Nhắc đến món ăn nổi tiếng của Nam Bộ, không ai không biết bánh xèo. Với một cái chảo lớn, một chất lỏng được đổ xuống chảo kêu “xèo” một tiếng thật hấp dẫn. Rồi giá, đậu xanh, tôm đồng, thịt ba rọi cho trên mặt chất lỏng. Sau 5 phút ta có được bánh xèo giòn thật giòn, thơm thật thơm.

Bánh xèo ngon khi ăn cùng với nước mắm chua ngọt cùng các loại rau kèm, đặc biệt là không thể thiếu cải bẹ xanh. Một ngày tràn đầy năng lượng cùng những món ăn giản dị, chân chất vùng Nam Bộ ngay tại Sài Gòn. Người ta nói Sài Gòn luôn thức với những món ăn ngon. Gọi ẩm thực Sài Gòn có lẽ là chưa đủ mà đầy đủ hơn phải là ẩm thực Sài Gòn – Nam Bộ, sự kết tinh của những món ăn ngon độc đáo của vùng đất Nam Bộ mang đậm hương vị đồng quê sông nước.

Theo dulichvn

300x250 Món ngon Nam Bộ đậm vị quê hương hấp dẫn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>