Những mẹo hay trong nhà bếp

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài ra, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Cuộc sống của bạn luôn bận rộn, bạn có ít thời gian để nấu cho gia đình những . Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn:

Ngâm nước để tỏi tự tách vỏ

Bạn thường phàn nàn về chuyện mỗi khi nấu ăn, bởi vì mỗi lần sử dụng bạn thường phải bóc với số lượng nhiều, hơn nữa mùi của tỏi khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi làm công việc này. Để giúp cho công việc không trở nên nhàm chán bạn nên ngâm chúng một bát nước lạnh hay cho vào trong lò vì sóng ngâm thì càng tốt. Sau khoảng 10-15 phút tỏi tự động tách vỏ ra bạn chỉ việc vớt ra và chế biến.

meo vat1b1 Những mẹo hay trong nhà bếp

Dùng chanh hoặc đường để

Chữa mặn cho món ăn, nếu bạn nấu rất nhiều món ăn ngon nhưng bạn lại vô tình cho quá nhiều muối khiến cho món ăn của bạn mất ngon, bạn chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh hay một chút đường sẽ giúp giảm bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

meo vat21 Những mẹo hay trong nhà bếp

khi đun sôi

Để không mất thời gian canh chừng suốt buổi, trước khi bắc bếp, bạn chỉ cần chà nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên và một chút bên trong nồi.

meo vat3 Những mẹo hay trong nhà bếp

Để chanh tươi lâu nhất

Để bảo quản chanh được tươi lâu hơn, bạn nên giữ chúng bởi màng bọc thức ăn. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nhúng chanh với một lớp dầu dừa rồi thao tác tương tự như trên.

meo vat4 Những mẹo hay trong nhà bếp

không tốn sức

Bạn chỉ cần ngâm toàn bộ các khay đá cần làm sạch vào giấm khoảng 4 tiếng rồi tráng lại với nước sẽ có được những chiếc khay sạch bóng.

meo vat5 Những mẹo hay trong nhà bếp

, nguyên màu

Rau để lâu thường bị héo vàng khiến bát canh không được hấp dẫn. Trước khi nấu, chị em nên ngâm rau vào nước lạnh thời gian ngắn. Đối với cà tím, bạn chỉ cần thêm một thìa sữa vào nồi canh là sẽ có được món ăn vô cùng bắt mắt.

meo vat6 Những mẹo hay trong nhà bếp

không bị nhão, dính

Kiến thức cho hay, bạn nên cố gắng vo gạo thật sạch và để ráo trước khi tra vào nồi nấu khoảng 20 phút. Ngoài ra bạn nên cho thêm một vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp cho nồi cơm của bạn trở nên tơi xốp hơn khi ăn.

meo vat7 Những mẹo hay trong nhà bếp
Theo Sức khỏe gia đình

300x250 Những mẹo hay trong nhà bếp

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>