Độc đáo Cơm ống tre hải sản

Ty Huu Doc Ngoc

Là một món có phần kỳ công và nhiều tiểu tiết nhưng rất đặc trưng của người Hoa. Món này dùng phương pháp nướng để làm chín thức ăn một lần nữa nên mùi vị trở nên thơm hơn rất nhiều.
comongtre Độc đáo Cơm ống tre hải sản

món

Nguyên liệu:

20g tôm, 20g mực,
20g phi lê cá điêu hồng, 20g sò điệp tươi,
5g rau cải tùy thích,
một ít cà rốt, 10g bột mì,
80ml nước dùng, 5g phô mai,
1/2 quả trứng, 80ml nước dùng,
1/2 chén cơm, 100ml sữa tươi,
một ít bơ.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gà, dầu ăn để chiên, xào.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, xắt hạt lựu. Mực làm sạch, bỏ màng bao bên ngoài, xắt hạt lựu cùng với sò điệp, phi lê cá điêu hồng. Cho tất cả vào nước sôi trụng, vớt ra, đem chiên sơ. Nấu các loại hải sản này với nước dùng, khi nước sôi, cho sữa tươi vào, nêm một nửa lượng muối, bột gà, nấu thêm năm phút nữa là được.

Cà rốt, rau xanh rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, cho cơm vào chiên cùng với trứng, rau cải, cà rốt, nêm muối, bột gà, cuối cùng cho bơ vào trộn đều.

Chuẩn bị một ống tre kín một đầu, cho cơm chiên vào, sau đó rưới nước dùng nấu hải sản, trên mặt rắc phô mai, bịt kín ống tre bằng giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 15 phút, lấy ra, gỡ giấy bạc, dùng nóng.

300x250 Độc đáo Cơm ống tre hải sản

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>