Gà hầm nước cốt dừa – Món ăn bổ dưỡng

Ty Huu Doc Ngoc

Như chúng ta đã biết: thực đơn trong bữa ăn hằng ngày rất quan trọng đối với gia đình. Trong một bữa ăn hằng ngày phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc những bà mẹ mang thai, mốn này có thể chăm sóc cho bé cho mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa đẹp da mà lại không tăng cân. Đó chính là món “ ”. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thực hiện món này nhé.
27 Gà hầm nước cốt dừa   Món ăn bổ dưỡng

1 Nguyên liệu:

4 muỗng canh dầu ô-liu, chia ra
1kg thịt ức gà, bỏ xương, da, lóc mỡ và cắt thành những miếng vừa ăn
1/4 muỗng cà phê muối
Một nhúm tiêu mới xay
1 củ hành tây lớn, xắt
1 trái ớt chuông đỏ, xắt
6 trái cà chua, xắt
1/4 cup ngò tây, xắt
4 tép tỏi, xắt mỏng
1/4 cup tôm khô, hay 3 muỗng nước mắm (tuỳ)
1/4 cup đậu phộng rang
1 lon nước dùng gà (400g) loại ít muối
3/4 cup

2 Cách thực hiện:

Nung hai muỗng cà phê dầu trong nồi dày có nắp đậy kín, nhiệt vừa. Cho gà, muối và tiêu vào và chiên sơ, trộn thường xuyên cho đến khi chín, khoảng 5 phút. Chuyển sang tô vừa và để sang một bên.
Nung 2 muỗng cà phê dầu còn lại trong nồi với nhiệt vừa. Cho hành và ớt chuông vào xào trong 3-5 phút, thỉnh thoảng trộn lên cho đến khu mềm. Cho ngò, cà chua và tỏi vào, giảm nhiệt, riu cho đến khi sệt và nổi bóng, khoảng 10-15 phút.
Trong khi đó, cho tôm khô (nếu có) trong máy xay thức ăn nghiền thành bột. Cho vào chén. Tiếp đến xay đậu phộng thật nhuyễn. Trộn đậu phộng xay, tôm xay (hay nước mắm).
Cho hỗn hợp nước dùng, nước cốt dừa và hỗn hợp đậu phộng vào nồi. Tăng nhiệt vừa và nấu riu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi sệt, trong 10-15 phút. Cho thịt gà đã chín vào và nấu trong 2 phút cho nóng đều.

Trên đây là cách chế biến món “Gà hầm nước cốt dừa” vừa bổ dưỡng, vừa đẹp da vừa không tăng cân. Với công dụng tuyệt vời như vậy mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc.

300x250 Gà hầm nước cốt dừa   Món ăn bổ dưỡng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>