Món Gà nấu nấm đông cô

Ty Huu Doc Ngoc

Trong dân gian thì là một loại thuốc quý có chưa 7 loại amino cần thiết cho cơ thể và còn chứa một số lượng provitamin ergosterol rất cao. Với công thức chế biến thì đây là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
51 Nau an Ga nau nam dau Món Gà nấu nấm đông cô
Nguyên liệu làm Gà nấu nấm đông cô gồm:

– 2 cái đùi gà

– 3 cây sả, 1 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò rí, Ớt xắt

– 150g nấm đông cô, 1/2 củ cà rốt

– Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm, Nước mắm

Công thức chế biến Gà nấu nấm đông cô:

Bước 1: Đùi Gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập giập, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa qua nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho thịt gà và sả cây vào nấu khoảng 10-15 phút cho tỏa mùi thơm và thịt chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho tiếp cà rốt và nấm bào ngư vào nấu thêm 5 phút, nếm lại vừa ăn.

Bước 3: Múc canh ra bát, rắc tiêu xay và hành ngò lên, dùng nóng với cơm, nếu nhạt chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ: Để nước canh trong thì chặt thịt gà xong, cho vào nồi nước sôi có cho ít muối, nấu sôi 3 phút, trút ra rổ, rồi cho vào nồi nước sôi khác để nấu canh, khi nấu hớt bỏ bọt.

300x250 Món Gà nấu nấm đông cô

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>