Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi chiên, trên bánh xuất hiện một vết nứt nhỏ như cái miệng xinh xinh đang mỉm cười. Đó là lý do tại sao người ta đặt cho loại bánh này cái tên đáng yêu như vậy.

Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Không chỉ quen thuộc với người Việt, bánh vừng cười còn là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Trung Quốc nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Theo văn hóa Trung Quốc, hình tròn của chiếc bánh được coi là biểu tượng cho sự đoàn tụ của tất cả các thành viên trong gia đình.

Sau khi chiên, trên bánh xuất hiện một vết nứt nhỏ như cái miệng xinh xinh đang mỉm cười. Đó là lý do tại sao người ta đặt cho loại bánh này cái tên đáng yêu như vậy.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:

– 300g bột mỳ

– 1,5 thìa cafe bột nổi (baking powder)

– 1 thìa cafe sữa bột

– Một nhúm muối

– 150g đường kính

– 50ml nước ấm

– 2 thìa cafe dầu ăn

– 1 quả trứng

– 1 chén vừng trắng

Cách làm:

20170323171848 banh vung 1 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút– Hòa tan đường trong nước ấm và đánh tan trứng.

– Trong một âu khác trộn chung bột mì, bột nổi, sữa bột, muối rồi sau đó cho hỗn hợp nước đường – trứng ở trên vào.

– Thêm dầu ăn vào nhào cho hỗn hợp bột mềm mịn. Nếu dính tay, bạn nên thêm vào khoảng 1 thìa bột mỳ và trộn đều hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột một lúc.

20170323171848 banh vung 3 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút20170323171848 banh vung 2 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phútmón ngon, món ngon mỗi ngày, hướng dẫn nấu ăn, cách làm,
– Sau đó, chia thành 40 phần nhỏ và vo tròn rồi lăn bột qua lớp vừng trắng.

20170323171848 banh vung 4 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút– Đun thật nóng dầu ăn (khoảng 160 độ C) rồi giảm lửa và cho bột vào chiên. Chú ý lượng dầu phải ngập viên bột, chiên với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Khuấy bánh liên tục để chúng vàng đều.

20170323171848 banh vung 5 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút– Khi bánh có màu vàng nâu thì vớt ra.

Bạn có thể dùng chúng cho một bữa ăn nhẹ, thêm tách trà thì không còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Hướng dẫn cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>