Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Ty Huu Doc Ngoc

Mùa hè đã tới gần, bạn sắp phải chịu đựng sự mệt mỏi do thời tiết nóng bức. Ngoài nước giúp , có nhiều loại thiên nhiên vừa vừa có khả năng giúp bạn hiệu quả.

Mùa hè đã tới gần, bạn sắp phải chịu đựng sự mệt mỏi do thời tiết nóng bức. Ngoài nước giúp giải khát, có nhiều loại trái cây thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe vừa có khả năng giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

1.

5loaitraicaygiupgiainhietmuahe 78dcb 300x294 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Ăn mận sẽ giúp gia tăng hiệu quả chống bệnh tiểu đường. Nhờ việc làm giảm lượng đường trong nước tiểu, những cơn khát điên cuồng cũng sẽ được làm dịu và hạn chế. Mận cũng là nguồn trái cây cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể.

2.

5loaitraicaygiupgiainhietmuahe b63c9 300x225 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Nhiều người cho rằng ăn vải trong mùa hè sẽ gây nóng trong nhưng thực tế đã chứng minh không có bất kì loại quả chín nào có khả năng gây nóng trong người. Vải là trái cây giúp giải khát tuyệt vời trong mùa hè, đồng thời còn có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên hàm lượng đường glucoza trong vải khá cao, cung cấp nhiều năng lượng. Chỉ nên ăn 7-10 quả một lần để không làm rối loạn lượng đường trong máu.

3.

5loaitraicaygiupgiainhietmuahe 62990 300x250 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Ngoài tác dụng giải nhiệt hiệu quả, xoài còn là một loại trái cây bổ dưỡng. Trong xoài có chứa nhiều vitamin A và C có lợi cho sức khỏe. Ăn xoài chín rất hiệu quả trong việc điều hòa nhịp tim, cải thiện làm da, kích thích cảm giác đói, cải thiện thị lực. Đặc biệt, xoài còn rất hữu ích trong các trường hợp điều trị rối loạn gan, giảm cân và các bất thường về thể chất. Xoài xanh có lợi cho gan đồng thời giúp tăng sức đề kháng.

4.

5loaitraicaygiupgiainhietmuahe e48bc 300x300 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Dưa lưới là một loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Trong dưa chứa nhiều vitamin A,B,C, các khoáng chất như magie, natri, kali và không chứa cholesterol. Dưa lưới kết hợp với đường thốt nốt còn có thể điều trị các bệnh ngoài da. Ăn dưa thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể, đem tới cảm giác mát mẻ ngày hè.

5.
5loaitraicaygiupgiainhietmuahe dc87b 300x200 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Dưa hấu có chứa rất nhiều nước. Ăn dưa hấu không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải khát. Nó là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất nhiều vitamin C và A tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể tránh mất nước. Ăn một lượng dưa hấu vừa đủ còn có thể làm giảm mỡ máu, làm mềm mạch máu, cũng có tác dụng giảm các bệnh về tim mạch.

Theo depplus.vn/MASK

300x250 Những trái cây thiên nhiên tốt cho sức khỏe vào mùa hè

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>