Khoa Học Ẩm Thực

Chất bổ trở thành thuốc độc khi sử dụng sai cách

1543819100-665-nhieu-nguoi-van-an-nhung-thu-nay-hang-ngay-ma-khong-biet-chung-nguy-hiem-nhuong-nao-0-1543819102-width700height366 Không ăn lá, thân cà chua, khoai tây hoặc cà tím. Một số người nhạy cảm với solanine nên tránh ăn khoai tây xanh vì chúng chứa hàm lượng solanine cao. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều lành mạnh. Trên thực tế, một số thực phẩm có thể gây hại cho sức more »

14 món ăn kỳ lạ đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn ẩm thực thế giới

ban-da-thu-cac-mon-an-quai-di-moi-xuat-hien-trong-nam-2018-nay-chua-ec59f0 Một số món ăn mang đến sự sáng tạo mới lạ kích thích sự tò mò và lòng hiếu kì của mọi người nhưng cũng có món ăn khiến ai cũng phải ngần ngại thử khi vừa nghe tên gọi. 1. Ramen bia Loại ramen này không được trình bày trong tô như cách mà more »

Hình dạng ban đầu của các loại rau quả trước khi được cải thiện giống

1 Dưa hấu: Bức tranh ở thế kỷ XVII của Giovanni Stanchi vẽ một giống dưa hấu lạ mắt với phần ruột đỏ ít ỏi xen kẽ với phần thịt trắng. Nhờ sự phát triển của nông nghiệp, các nhà khoa học đã lai tạo loại dưa như ngày nay với những giống cây ngày càng more »

Món cua đồng bổ gân xương

Cua-đồng-bổ-gân-xương Chữa viêm thận cấp: cua đồng 200 – 250g, vỏ rễ dâu tươi 50 – 100g. Cua đồng bỏ yếm và mai, rửa sạch; vỏ rễ dâu rửa sạch thái đoạn; tất cả giã nát, lọc lấy nước, đun sôi uống trong ngày. Theo Đông y, cua đồng vị mặn tanh, tính hàn, hơi độc. more »

3 loại trái cây tốt nên chọn sau mỗi bữa ăn

Ăn quá nhanh, quá nhiều hoặc khó tiêu dẫn tới đau dạ dày, đầy hơi, vậy ăn gì mới có thể hỗ trợ tiêu hóa đây? Hãy ăn hoa quả để khắc phục điều này nhé. Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thức ăn tráng miệng sau bữa ăn vì sau more »

Những thực phẩm gây ra hành vi xấu ở trẻ bạn cần biết

Những loại đồ ăn hàng ngày tưởng chừng như lành mạnh nhưng lại có thể tiềm ẩn những nguy cơ gây ra các chứng rối loạn hành vi ở trẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm mẹ nên chú ý khi cho bé ăn. Đường Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên more »