Chuyện Vui Ẩm Thực

Nhớ lắm cá lòng tong kho tiêu của mẹ

nho-lam-ca-long-tong-kho-tieu-tin-am-thuc-1 Nếu chán cơm, em có thể nấu cháo trắng ăn với cá kho cũng ngon lắm. Đừng ăn bên ngoài, không vệ sinh mà lại tốn kém”. Mỗi lần, nghe tin tôi sắp về quê là chị liền gọi điện hỏi tôi ăn gì để còn chuẩn bị. Rồi chị liệt kê nhiều món ngon more »

Cá cơm kho mà ăn với cơm nóng đến cạn nồi

mon-an-ngon-ca-com-kho-an-voi-com-nong-den-can-noi-1 Những con cá cơm có màu vàng cánh gián đẹp mắt, thịt săn cứng quyện chút cay cay, béo béo từ thịt mỡ mà khi ăn vào thiệt là ngon. Mới nhìn nồi cá cơm kho thơm phức, cơn đói trong tôi càng thêm cồn cào. Hôm cuối tuần rồi tôi có dịp đi du more »

Củ cải Thủy Điển nặng tới 38,92kg

cucai39kg1 Một người nông dân ở Newport, South Wales đã trồng được một củ cải Thủy Điển nặng tới 38,92kg. Người nông dân đó là Ian Neale. Trước ông Ian Neale, một người tên là Scott Robb (người Mỹ) cũng đã trồng được một củ cải Thủy Điển nặng 37,6kg. cucai39kg1 Ông Neale rất tự hào more »

Khi vịt vào quán bar

Một con vịt lạch bạch bước vào quán bar, nó bước tới người phục vụ và hỏi “ở đây có nho không?” người phục vụ trả lời không và con vịt bỏ đi…. Ngày hôm sau con vịt quay lại và hỏi “ở đây có nho không?” người phục vụ trả lời không và con more »

Những chuyện vui về ẩm thực

Thịt chằn tinh – Này, đây là quán Thạch Sanh phải không? – Thưa ông, đúng vậy. – Quán có đủ các loại thịt rừng? – Vâng. – Thế tại sao tôi tìm mãi vẫn không thấy món đặc sản? – Thưa ông, ông muốn món gì ạ? – Thịt chằn tinh (trong truyện Thạch more »

Bánh chưng và bánh dày của Việt Nam được vinh danh trên tạp chí du lịch thế giới

banhchungbanhdayvietnamlotvaotop10monanlehoithegioi-f878f Tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 món ăn truyền thống lễ hội đặc trưng trên thế giới, trong đó có bánh chưng và bánh dày của Việt Nam. Bánh chưng Việt Nam được xếp vào danh sách 10 món ăn truyền thống đặc trưng trên thế more »

Mì tôm lạnh trộn đá độc quyền ở Nhật Bản

Cách mới cực kool để giải nhiệt mùa hè. Trong cái nóng oi bức của mùa hè, các tín đồ của mỳ ăn liền cũng phải hoảng sợ vì món ăn này cần nước nóng bốc hơi nghi ngút. Tuy nhiên, nay đã có giải pháp với phát minh mỳ tôm lạnh đến từ Nhật more »

củ cải Thủy Điển nặng gần 39kg

Một người nông dân ở Newport, South Wales đã trồng được một củ cải Thủy Điển nặng tới 38,92kg. Người nông dân đó là Ian Neale. Trước ông Ian Neale, một người tên là Scott Robb (người Mỹ) cũng đã trồng được một củ cải Thủy Điển nặng 37,6kg. Ông Neale rất tự hào với more »

12 món ăn kinh tởm nhất mọi thời đại

Đây chắc hẳn là thực đơn dành cho những người dũng cảm và thích khám phá những gì mới lạ. Đối với người bình thường thì chỉ cần nghe thấy bọ cạp nướng, dế rán giòn, bạch tuộc sống, chuột hun khói hay pho mát tẩm dòi… là đã đủ kinh hồn bạt vía chứ more »

Kỷ lục thế giới: Món kebab đắt nhất thế giới

  Chỉ vẻn vẹn trong lòng đĩa nhưng món ăn này đã có giá tới gần 26 triệu VNĐ. Kebab vốn nổi tiếng là món thịt nướng phổ biến và dân dã. Thế nhưng, món ăn này bỗng trở thành “vua chúa” dưới tay một đầu bếp và trở thành món ăn xa xỉ với more »