5 Cách loại bỏ mùi tanh của cá trên các vật dụng

Ty Huu Doc Ngoc

Các đồ dùng để chế biến cá luôn lưu lại mùi tanh khó chịu và thường rất khó để rửa sạch chúng, kể cả tay bạn cũng vậy, vậy làm sao để những đồ chế biến cá đó được sạch sẽ thơm tho hết mùi cá? mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số , đế bạn thoải mái chế biến các món ăn ngon mà không sợ còn lưu lại mùi tanh khó chịu này.

cachep 5 Cách loại bỏ mùi tanh của cá trên các vật dụng

Cách khử mùi tanh của cá trên vật dụng:

1. Khử mùi tanh của cá ở tay: Tay chế biến cá sẽ có mùi tanh. Bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều tay và rửa lại bằng nước lạnh, tay sẽ hết mùi tanh luôn.

2. Khử mùi cho đồ nấu: Chảo, nồi…các dụng cụ này sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch sẽ hết mùi.

3. Khử mùi tanh của cá ở thớt: Trước khi rửa thớt vừa làm cá tanh thì hãy nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô, đem cọ sạch, chắc chắn thớt sẽ hết sạch mùi tanh.

4. Khử tanh của cá cho bếp: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.

5. Khử tanh ở mỡ thừa: Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh của cá. Cách đơn giản là ta hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụ gừng và hành cháy ra, chắc chắn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu.

Trên đây là 5 cách loại bỏ mùi tanh của cá trên các vật dụng khá hiệu quả, chúc các bạn thành công với này nhé!

300x250 5 Cách loại bỏ mùi tanh của cá trên các vật dụng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>