Ăn sáng như thế nào là hợp lý ?

Ty Huu Doc Ngoc

, một bữa ăn quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam hằng ngày. Có thể nói đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi nó giúp bạn kích thích thần kinh, tạo ra năng lượng để làm việc hiệu quả hơn.

Tuy đơn giản như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn sáng như thế nào là hợp lý. Sau đây blog ẩm thực sẽ giúp các bạn lưu ý một số trường hợp cần tránh khi ăn sáng.

ban da an sang dung cach chua Ăn sáng như thế nào là hợp lý ?

Ăn sớm khi vừa ngủ dậy.

Theo các chuyên gia y tế, sau khi thức dậy, các bộ phận của cơ thể người vẫn còn lưu lại một phần năng lượng của bữa tối hôm trước. Vì vậy, cơ quan tiêu hóa cần thêm thời gian để hấp thu hết phần năng lượng dư thừa đó.

Vì vậy, nhiều người có thói quen ăn sáng ngay khi vừa thức dậy sẽ không , thậm chí ảnh hưởng đến dạ dày và hệ thống tiêu hóa.

Khi thức dậy sớm, tốt nhất nên uống một cốc nước lọc và dùng bữa sáng sau đó khoảng 30 phút.

Chỉ

Rất nhiều chị em phụ nữ thích ăn trái cây vào bữa sáng. Ăn trái cây đương nhiên là tốt cho cơ thể, nhưng ăn vào buổi sáng lại không tốt chút nào.

Theo các nhà dinh dưỡng, hàm lượng protein và chất dinh dưỡng trong trái cây rất ít. Vì thế nó không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong quá trình trao đổi chất.

Vừa đi vừa ăn

Vào thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, thời gian là vàng bạc, chính vì thế mà rất nhiều người thường tranh thủ vừa ăn vừa đi bộ hoặc ăn khi chờ xe buýt để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên thói quen này hoàn toàn không có lợi cho hệ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

an qua nhieu thit khong tot cho co the Ăn sáng như thế nào là hợp lý ?

Ăn quá nhiều thịt.

Ăn thịt quá nhiều vào bữa sáng sẽ gây hại cho cơ thể vì thịt chứa nhiều protein và chất béo không tốt cho dạ dày

Dùng thực phẩm lạnh vào buổi sáng.

Một ly cà phê đá vào mỗi sáng có lẽ là thói quen hằng ngày của các đấng mày râu. Tuy nghiên theo như nghiên cứu, mỗi sáng thức dậy, cơ bắp và thần kinh của con người đang trong tình trạng co lại, nếu như ăn hoặc uống thực phẩm lạnh sẽ khiến máu khó lưu thông.

Bên cạnh đó, ăn đồ lạnh vào buổi sáng lâu ngày sẽ khiến bạn mắc phải một số bệnh : táo bón, da xấu, …

Dùng đồ ăn thừa của hôm trước.

Sau thời gian lưu trữ, thức ăn sẽ mất đi một phần dinh dưỡng vốn có. Tận dụng đồ ăn thừa, tiết kiệm là tốt nhưng cần lưu ý về chế độ ăn uống vì trong thức ăn thừa có chưa nitric gây hại cho .

Ăn nhẹ cho bữa sáng.

Vào buổi sáng, khi tỉnh dậy, cơ thể đang trong trạng thái mất nước, nếu bạn sử dụng những thực phẩm khô sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa. Những thực phẩm này lại chưa rất ít chất dinh dưỡng, không đủ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Theo Khampha.vn
300x250 Ăn sáng như thế nào là hợp lý ?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>