Cà phê ảnh hưởng không tốt đến thị lực

Ty Huu Doc Ngoc

là một thức uống rất cần thiết và quen thuộc trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Thưởng thức một ly ngon vào buổi sáng là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là cánh đàn ông.

uong ca phe co nguy co giam thi luc Cà phê ảnh hưởng không tốt đến thị lực

Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê sẽ , đặc biệt là . Theo như một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Investigative Ophthalmology and Visual Science thì những người uống 3 ly cà phê một ngày có thể sẽ bị suy giảm .

Tác giả chính của nghiên cứu này là ông Jae Hee Kang thuộc Bệnh viện Phụ nữ, Mỹ.

Đối tượng nghiên cứu gồm 79.120 phụ nữ và 42.050 nam giới. Như vậy, tổng cộng có 121.170 người tham gia.  Họ là những y tá được nhà khoa học theo dõi từ năm 1980 đến năm 2004 và được chia làm 2 nhóm. Một nhóm sử dụng nhiều cà phê và một nhóm sử dụng ít cà phê.

Đặc biệt, những người tham gia nghiên cứu đều trên 40 tuổi và không ai trong số họ có tiền sử mắc bệnh tăng nhãn áp (hay còn gọi là bệnh glôcôm, được xác định là do áp lực trong mắt tăng cao dẫn đến giảm thị lực). Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp nhiều hơn nhóm kiêng uống cà phê.

Tuy vậy, thật thú vị bởi các loại đồ uống khác chứa caffeine như soda hay trà đều ít ảnh hưởng đến thị lực. Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp nếu uống cà phê cũng có nguy cơ cao giảm thị lực.

Các nhà khoa học hy vọng rằng nghiên cứu của họ góp phần tìm nguyên nhân gây ra bệnh tăng nhãn áp và suy giảm thị lực.

Mọi người, đặc biệt là các đấng mày râu hãy cẩn thận và đừng quá lạm dụng vào cà phê nhé !

300x250 Cà phê ảnh hưởng không tốt đến thị lực

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>