Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Ty Huu Doc Ngoc

Mẹo chọn hoa quả cho nam giới, cánh mày râu đặc biệt chú ý nhé !

meo chon hoa qua cho nam gioi Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Bạn là nam giới đang sống tự lập và thực sự chán ngấy với việc mua phải toàn thứ quả không nuốt nổi ? Đừng lo lắng, Blog ẩm thực sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo chọn mua hoa quả để tránh việc mua phải những loại trái cây hư, không ngon.

hoa qua Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Trong bài viết, chúng tôi xin gửi đến một vài từ Tạp chí chuyên về nấu nướng Stack Exchange về một số loại rau quả. Hi vọng những thông tin này có thể hữu ích với các bạn.

1. Chọn dưa vàng

dua vang Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Những quả dưa vàng chín ngon thường nặng hơn hẳn so với những quả dưa khác, tất nhiên phương pháp chọn quả dựa theo cân nặng cũng chỉ có tính ước chừng, tuy nhiên, đây cũng là một đặc điểm để cân nhắc khi mua dưa vàng. Khi gặp những quả dưa có kích thước ngang nhau, hãy chọn quả dưa có khối lượng lớn hơn.

Những quả dưa chín vừa thường có mùi ngọt và giống với mùi thơm như xạ. Những quả dưa có mùi càng ngọt tức là nó đã càng chín, hãy cẩn thận vì nếu mua về và không giải quyết nhanh những quả dưa quá chín, nó sẽ thành dưa hỏng. Khi mua dưa, cũng nên xem xét phần cuống dưa, nếu như phần xung quanh cuống dưa mềm, có vết thâm, đó là dấu hiệu cho thấy bạn không nên mua quả dưa đó.

2. Chọn dứa

dua Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Những quả dứa bạn mua không nên quá rắn nhưng cũng không nên quá mềm, xốp. Những quả dứa quá mềm, xốp là những quả dứa hỏng còn những quả dứa quá cứng là những quả dứa cho bạn vị chua giống như chanh. Nếu như bạn chuẩn bị dứa cho nồi nước lẩu, có lẽ những quả dứa xanh cũng có thể là sự lựa chọn tốt nhưng nếu bạn muốn ăn sống, hãy chọn quả dứa chín tránh việc rộp lưỡi sau khi thưởng thức.

Điều dễ nhận biết độ chín của dứa chính là mùi. Những quả dứa xanh sẽ không phát ra bất cứ mùi hương nào, những quả dứa quá chín sẽ có mùi chua giống như giấm. Những quả dứa bạn nên mua là những quả có vị ngọt, đây là những quả dứa đã chín vừa. Một cách nữa để xem xét một quả dứa chín hay chưa là bạn có thể nhổ một chiếc lá trên đỉnh của quả dứa, nếu như bạn có thể dễ dàng nhổ chiếc lá đó ra, quả dứa đó đã chín, nếu việc nhổ lá dứa này khó khăn, hãy trả lại quả dứa cho người bán hàng.

3. Chọn dâu tây

dau tay Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Màu sắc chính là đặc điểm nhận dạng đầu tiên của những quả dâu tây đã chín. Những quả dâu tây có sắc trắng, thậm chí chút ít xanh ở trên đỉnh là những quả dâu tây chưa chín, có vị chua. Thông thường, khi chọn mua dâu tây, bạn nên chọn những quả dâu tây được phủ kín màu đỏ. Tuy nhiên, dấu hiệu ban đầu này cũng không phải tuyệt đối, nhiều khi những quả dâu tây đỏ cũng chưa chắc đã ngon, màu sắc chỉ là một dấu hiệu tham khảo ban đầu. Không giống như một số thứ quả khác, hình dạng của những quả dâu tây sẽ không cho bạn biết được chúng ngon hay dở.

Sau khi đã khoanh vùng những quả dâu tây bởi màu sắc của chúng, hãy xét đến mùi của những quả dâu tây. Mùi thơm dịu của dâu tây là mùi đặc trưng, rất dễ nhận biết để chọn những quả đã chín. Nếu như đi kèm với vị thơm của dâu tây, bạn ngửi thấy mùi lên men giống như những bình quả ngâm, hãy nhanh chóng sử dụng những quả dâu tây bạn vừa mua, chúng sẽ không tươi lâu nữa đâu.

Suy cho cùng, việc chọn lựa dâu tây khá khó khăn, một số quả dâu tây có mùi, hình dáng, màu sắc hoàn hảo, tuy nhiên, vị của chúng lại không tuyệt vời chút nào. Những dấu hiệu cũng chỉ để tham khảo, màu sắc hay mùi của quả dâu tây gần như không có chút nào liên quan đến vị của chúng cả.

4. Chọn xoài

xoai Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Thực sự có rất nhiều loại xoài khác nhau. Có loại xoài sẽ chuyển dần từ màu xanh sang màu đỏ, có loại xoài chỉ có màu vàng, có loại xoài màu cam. Hãy dựa vào lời quảng cảo của người bán hàng để phân biệt các loại xoài và lựa chọn cho đúng. Trên thực tế, bất cứ loại xoài nào bán ngoài hàng cũng đều có thể ăn được và thưởng thức theo cách riêng, màu sắc, hình dạng không thực sự ảnh hưởng đến xoài cho lắm.

Một quả xoài chín thường có vị thơm, ngọt. Chắc hẳn không ít lần bạn đã được thưởng thức vị xoài, như vậy bạn cũng đã khá quen với mùi của nó rồi, bạn sẽ không nhầm được đâu. Hãy thử ngửi xoài ở phần cuống của nó, mùi của quả xoài khá nồng ở vị trí đó. Cũng giống như đào, xoài thường mềm hơn khi đã chín, một quả xoài khi cầm vào cho bạn cảm giác mềm trên tay thì có nghĩa là quả xoài đó đã chín. Tất nhiên, như đã nói ở trên, những thứ quả khi chín thường có trọng lượng lớn hơn những quả chưa chín. Khi chọn những quả có cùng kích cỡ, những quả nặng hơn đồng nghĩa với việc nó chín hơn.

5. Chọn dưa hấu

dua hau Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Không có cách nào tốt bằng việc cắt thử một lát dưa hấu ra để nếm. Đó là cách tốt nhất để bạn biết được chất lượng của một quả dưa hấu. Tuy nhiên, bạn không thể ra chợ và thử từng quả dưa hấu đang bày trên sạp được, phải sử dụng những cách tuy không chắc chắn nhưng ít ra vẫn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua dưa.

Khi vỗ vào một quả dưa chín, nó sẽ có âm thanh giống như vỗ vào một vỏ rỗng, hãy thử vỗ, gõ vào vỏ dưa và nghe âm thanh nó phát ra. Một quả dưa khi trồng sẽ nằm tiếp xúc với mặt đất tại một điểm nào đó, hãy tìm điểm có màu khác trên vỏ quả dưa, nếu điểm này có màu vàng tức là quả dưa đã chín, nếu nó có màu trắng tức là quả dưa chưa thể sử dụng được. Cũng như chọn xoài hay dưa vàng, trọng lượng của một quả dưa chín thường nặng hơn quả chưa chín.

Những phần vỏ dị biệt không đồng nghĩa với việc quả dưa không ngon, nó có nghĩa là quả dưa đã chín và lũ côn trùng đang cố vào để xơi thịt quả dưa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để đảm bảo rằng lũ côn trùng chưa tấn công được vào sâu trong quả dưa của bạn.

Trong tạp chí của Stack Exchange, bạn còn có thể tìm thấy thông tin về rất nhiều các loại rau quả khác như Lê tàu, ngô, bí ngô, chanh…Nhưng như đã nói, thực sự khó có thể hoàn thiện một cuốn cẩm nang đầy đủ để hướng dẫn bạn cách chọn tất cả các loại rau quả được. Suy cho cùng, không gì là tuyệt đối cho đến khi bạn được thử trải nghiệm nó cả. Hãy dần dần hình thành kinh nghiệm cho bản thân để trở thành một người nội trợ giỏi hơn trong tương lai.

300x250 Chọn hoa quả tốt cho nam giới

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>